Phát động cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Vĩnh Phúc năm 2022

Ngày 27/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc phát động Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Vĩnh Phúc” năm 2022 nhằm góp phần quảng bá cho du lịch của tỉnh.

Ban Tổ chức Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Vĩnh Phúc” năm 2022 khuyến khích các tác phẩm mới lạ, độc đáo về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa, điểm đến du lịch, các loại hình du lịch, các làng nghề truyền thống, lễ hội, các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, các hình thức văn hóa, văn nghệ dân gian, văn hóa ẩm thực của người dân; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch.

Đối tượng dự thi là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp; là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, có định dạng đuôi jpg, kích thước chiều dài nhất tối thiểu từ 45cm trở lên, độ phân giải 300dpi, dung lượng mỗi file tối thiểu 6MB (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy). Đặt tên file ảnh theo mẫu: Họ và tên tác giả_tên tác phẩm.

Ảnh dự thi là ảnh đơn (không chấp nhận ảnh bộ), số lượng ảnh dự thi không hạn chế. Chấp nhận ảnh được xử lý kỹ thuật số nhưng không được chắp ghép, tẩy xóa làm sai lệch hiện thực. Ảnh không được bo viền, không chú thích và có bất cứ ký hiệu nhận dạng nào trên ảnh.

Ảnh dự thi phải là sáng tác của chính tác giả, chưa tham dự hoặc công bố ở các cuộc thi khác, không có tranh chấp bản quyền tác giả, không vi phạm pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Không chấp nhận ảnh đã gửi dự thi các cuộc thi do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc tổ chức trước đây.

Các tác phẩm đạt giải sẽ được lựa chọn đăng trên các trang thông tin điện tử, các ấn phẩm du lịch, các chương trình triển lãm trong nước và quốc tế (không được trả nhuận ảnh) và được Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ. Tác giả có tác phẩm đoạt giải thưởng được Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận và giải thưởng bằng tiền mặt theo Thể lệ cuộc thi.

Hồ sơ gửi ảnh dự thi bao gồm: File ảnh dự thi định dạng jpg, đánh tên file theo mẫu: họ và tên tác giả tên tác phẩm; Phiếu dự thi theo mẫu của Ban tổ chức (tải trên trang web http://dulichvinhphuc.gov.vn). Tiêu đề thư ghi rõ “Dự thi Ảnh đẹp du lịch Vĩnh Phúc” năm 2022.

Thời gian tiếp nhận ảnh dự thi đến hết ngày 20/11/2022. Lễ tổng kết, trao giải và triển lãm dự kiến diễn ra vào tháng 12/2022.

Tác giả gửi file ảnh và phiếu đăng ký dự thi qua hộp thư điện tử: anhdepdulichvinhphuc2022@gmail.com; hoặc gửi USB chứa file ảnh và phiếu đăng ký dự thi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến Ban Tổ chức theo địa chỉ: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Vĩnh Phúc: Số 16 Đường Lạc Long Quân, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Báo Nhandan

Tin cùng chuyên mục