Hyundai mở rộng năng lực sản xuất, hướng tới lắp ráp ô tô điện tại Việt Nam

- Ngày 15-11, nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 (HTMV2) đã bắt đầu đi vào hoạt động.

Đây tiếp tục là sản phẩm trong mô hình hợp tác giữa TC Group của Việt Nam và tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc. Nhà máy HTMV2 được xây dựng trên tổng diện tích hơn 50ha, diện tích nhà xưởng 87.000m2, chiều dài đường thử 1,5km (1.503m), có tổng công suất thiết kế đạt 100.000 xe/năm, kết hợp với nhà máy số 1 sẽ đưa tổng công suất xe Hyundai xuất xưởng đạt mức 180.000 xe/năm, đáp ứng tốt nhu cầu trong nước cũng như hướng đến thị trường khác trong khu vực. 

Theo đại diện lãnh đạo Hyundai Hàn Quốc và TC Group của Việt Nam, nhà máy mới đi vào hoạt động là bước tiến mới trong việc nâng cao năng lực sản xuất và cung ứng các dòng xe Hyundai, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của thị trường. Đây cũng là công trình thể hiện cam kết đầu tư lâu dài, bền vững của TC Group, Hyundai Motor vào lĩnh vực ô tô, nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô Việt Nam tiếp tục phát triển theo định hướng của Chính phủ. Đồng thời, đây cũng là sự ghi nhận mối quan hệ hợp tác phát triển kinh tế ngày một vững chắc của hai nền kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc.

Theo quan sát thực tế, tại nhà máy mới, robot được ứng dụng triệt để, như tại xưởng hàn, dây chuyền di chuyển thân vỏ, trạm sản xuất sườn xe, xưởng sơn, dây chuyền lắp ráp hoàn thiện cuối cùng... Việc sử dụng robot giúp nâng cao tỷ lệ tự động hóa trong sản xuất, gia tăng độ chính xác của sản phẩm, sẵn sàng hạ tầng để sản xuất những mẫu xe mới nhất của Hyundai ngay tại Việt Nam.

Được biết, toàn bộ hệ dữ liệu về sản xuất, kiểm soát chất lượng được quản lý bằng thời gian thực, kết nối với hệ thống kiểm soát chất lượng của Hyundai toàn cầu, nhằm đảm bảo chất lượng những chiếc xe được sản xuất tại HTMV2 tương đương như bất cứ tại nhà máy sản xuất ô tô Hyundai nào trên thế giới.

Theo một số nguồn tin, Hyundai cũng đã có kế hoạch lắp ráp xe điện tại Việt Nam trên nền tảng nhà máy mới này. Mẫu xe đầu tiên xuất xưởng dự kiến là IONIQ 5, từ giữa năm 2023. 

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục