Kết quả Asian Cup 2023 mới nhất ngày 23/1: Tajikistan tạo địa chấn

Tajikistan đã tạo nên cú sốc khi có chiến thắng kịch tính 2-1 trước Liban ở lượt trận "sinh tử" để ghi tên mình vào vòng 1/8 Asian Cup ngay trong lần đầu tham dự.

Tajikistan giành quyền vào vòng 1/8 Asian Cup 2023. (Nguồn: AFC)

Tân binh Tajikistan đã tạo nên địa chấn tại Asian Cup 2023 khi có chiến thắng 2-1 trước Liban ở lượt trận "sinh tử" ở bảng A.

Parvizdzhon Umarbaev và Nuriddin Khamrokulov thay nhau lập công để mang về chiến thắng lịch sử cho Tajikistan ngay lần đầu tham dự.

Với chiến thắng này Tajikistan đã lách khe cửa hẹp để ghi tên mình vào vòng 1/8 Asian Cup 2023, bởi ở trận đấu cùng giờ Trung Quốc đã để thua Qatar 0-1.

Sau 3 lượt trận, Qatar đứng đầu bảng A với 9 điểm tuyệt đối - ghi được 5 bàn thắng và không thủng lưới lần nào.

Tajikistan đứng thứ 2 với 4 điểm, xếp trên Trung Quốc (2 điểm) và Liban (1 điểm).

Với 2 điểm trong tay, Đội tuyển Trung Quốc vẫn chưa bị loại nhưng cơ hội đi tiếp của đội bóng này là rất mong manh trong cuộc đua giành vé vớt.

Nỗi buồn thất bại của các cầu thủ Trung Quốc. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Ở bảng xếp hạng các đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất, Trung Quốc đang xếp trên Oman, Syria và Palestine nhưng ba đội bóng này chưa thi đấu lượt cuối.

Ở lượt cuối, ba đội bóng này chỉ phải gặp những đối thủ bị đánh giá thấp hơn. Oman gặp Kyrgyzstan, Syria đối đầu Ấn Độ trong khi Palestine chỉ phải chạm trán Hong Kong.

Như vậy, tính đến thời điểm này, vòng 1/8 Asian Cup 2023 đã xác định được 6 đội góp mặt, gồm Qatar, Tajikistan (bảng A), Australia (bảng B), Iran (bảng C), Iraq (bảng D) và Saudi Arabia (bảng F).

Kết quả Asian Cup ngày 23/1

Qatar - Trung Quốc 1-0
Tajikistan - Liban 2-1

Theo TTXVN/Vietnam+

Tin cùng chuyên mục