Khai mạc môn thi vật dân tộc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Tối 12/12, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang, ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 tổ chức khai mạc thi đấu môn vật dân tộc. Đây là môn thi thứ hai được tổ chức tại Bắc Giang sau môn đẩy gậy.

Các vận động viên hạng 51kg thi đấu.

Tham dự thi đấu môn vật dân tộc có 93 vận động viên đến từ 17 tỉnh, thành phố, ngành trên toàn quốc bao gồm: Quân đội, Thừa Thiên Huế, Bắc Giang, Lâm Đồng, Vĩnh Phúc, Công an, Bắc Ninh, Hà Nam, Tuyên Quang, Nam Định, Hải Phòng, Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ và Lai Châu.

Môn vật dân tộc thi đấu gồm 12 hạng cân, trong đó mỗi đơn vị được đăng ký thi đấu tối đa 6 hạng cân bao gồm: từ 51-84 kg. Các vận động viên sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 2 lần thua.

Theo đánh giá của ban tổ chức, sau 3 kỳ đại hội không được tổ chức thi đấu, Bộ môn vật dân tộc kỳ này có sự tăng lên về số đoàn và số lượng vận động viên tham dự, trong đó nổi lên một số đoàn có thế mạnh như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Quân đội, Nghệ An.

Sự chuẩn bị chu đáo của tỉnh Bắc Giang về cơ sở vật chất và sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng của các đoàn tham dự, quy tụ những vận động viên chất lượng hàng đầu của vật dân tộc Việt Nam hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những màn đấu kịch tính, hấp dẫn và ấn tượng.

Theo kế hoạch, các vận động viên môn vật dân tộc tranh tài từ ngày 12-19/12. Các trận đấu sẽ được diễn ra buổi tối từ 19 giờ đến 23 giờ. Dự kiến, các trận đấu chung kết và trao thưởng sẽ diễn ra vào ngày 19/12.

Kết thúc giải đấu, ban tổ chức sẽ trao tặng huy chương và giấy chứng nhận cho các cá nhân đạt thành tích thứ nhất, nhì và đồng hạng ba tại mỗi hạng cân thi đấu.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục