Apple giải thích hiện tượng nóng máy bất thường trên iPhone 15

Sáng 1-10 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức lên tiếng về hiện tượng máy bị nóng bất thường mà nhiều người dùng trên toàn cầu gặp phải khi sử dụng các dòng iPhone 15.

Ảnh minh họa.

Theo Apple, hiện tượng máy trở nên quá nóng không tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn hay chấn thương đối với người dùng và không ảnh hưởng đến chất lượng máy về lâu dài.

Hãng công nghệ Mỹ đã xác định một số lỗi nằm trong các ứng dụng, cũng như chính hệ điều hành iOS 17. Để khắc phục phần nào vấn đề, một bản cập nhật hệ điều hành sẽ được phát hành trong vài ngày tới. Theo Apple, bản cập nhật này sẽ không ảnh hưởng tới hiệu năng của máy.

Cùng với đó, Apple cũng nhấn mạnh, việc iPhone 15 có thể bị nóng trong “vài ngày đầu sử dụng” sau khi người dùng thiết lập và khôi phục dữ liệu.

Lý do là bởi nhiều tác vụ nền trên máy phải hoạt động song song với nhiều ứng dụng của bên thứ ba cập nhật khiến mức tải trên máy gia tăng. Apple khẳng định, đang phối hợp với các nhà phát triển ứng dụng để đưa ra giải pháp khắc phục.

Cha đẻ iPhone đã “chỉ mặt, điểm tên” một số ứng dụng gây ra hiện tượng nóng máy, như trò chơi Asphalt 9, mạng xã hội Instagram hay ứng dụng gọi xe Uber. Trong số này, Instagram tuyên bố họ đã tự giải quyết vấn đề trong bản cập nhật ứng dụng trên iOS phát hành ngày 27-9 vừa qua.

Đáng chú ý, Apple cũng khẳng định, iPhone 15 Pro và Pro Max bị quá nhiệt không phải do thiết kế phần cứng, nhấn mạnh lớp vỏ có một phần bọc ngoài bằng titan thậm chí còn thoát nhiệt hiệu quả hơn so với lớp vỏ hoàn toàn bằng thép như trước kia.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục