Chuỗi sự kiện quốc tế về thông tin - truyền thông khu vực ASEAN diễn ra từ 20 đến 23-9

Chuỗi sự kiện quốc tế về thông tin và truyền thông trong khu vực ASEAN được Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì đăng cai tại Đà Nẵng, từ 20 đến 23-9.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm phát biểu họp báo.

Chiều 18-9, tại Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì họp báo về công tác tổ chức các sự kiện gồm: Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 (16th AMRI), Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN+3 lần thứ 7 (7th AMRI+3) và các Hội nghị quan chức cấp cao liên quan, diễn ra từ 20 đến 23-9, tại Đà Nẵng.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm, Việt Nam lựa chọn chủ đề: “Truyền thông: Từ Thông tin tới Tri thức vì một ASEAN Tự cường và Thích ứng” (“Media: From Information to Knowledge for a Resilient and Responsive ASEAN”) làm chủ đề xuyên suốt trong toàn bộ nội dung nghị sự.

“Chủ đề này nêu bật vai trò, sứ mệnh của lĩnh vực truyền thông trong giai đoạn mới, đưa thông tin trở thành động lực của phát triển, không chỉ cung cấp thông tin, mà còn thúc đẩy chuyển đổi từ thông tin thành tri thức, để xây dựng một ASEAN tự cường, củng cố năng lực nội tại, khả năng chống chịu và thích ứng để khẳng định vai trò, vị thế của ASEAN không chỉ hướng nội, mà còn có sẵn sàng ứng phó với những biến động trước tình hình thế giới hiện nay”, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm nhấn mạnh.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm, nền báo chí truyền thông chính thống đang chịu sự cạnh tranh ngày càng lớn của các phương thức truyền thông mới; đòi hỏi phải tìm ra mô hình kinh doanh, mô hình kinh tế báo chí phù hợp.

Hội nghị Bộ trưởng AMRI lần thứ 16 là diễn đàn để các Bộ trưởng phụ trách về thông tin của các nước ASEAN thảo luận, đưa ra định hướng và chỉ đạo thúc đẩy hợp tác giữa các nước ASEAN trong các lĩnh vực: Báo chí; thát thanh và truyền hình; internet và nâng cao nhận thức về ASEAN.

Hội nghị AMRI+3 lần thứ 7 là diễn đàn dành cho Bộ trưởng phụ trách về thông tin của các nước ASEAN và 3 nước đối thoại (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản)

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục