Cuộc thi Solve for Tomorrow 2023 có giá trị giải thưởng gần 8 tỷ đồng

Chiều 12-4, Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina và tổ chức Tuổi trẻ thành đạt Việt Nam chính thức khởi động cuộc thi “Solve for Tomorrow 2023”. Cuộc thi không chỉ đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học mà còn nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ, sáng tạo giải pháp để giải quyết các vấn đề của xã hội.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương cuộc thi Solve for Tomorrow 2023. Ảnh T.H

Theo đại diện Samsung Việt Nam, cuộc thi Solve for Tomorrow 2023 tại Việt Nam được triển khai trong  7 tháng, từ ngày 12-4 đến hết ngày 11-11-2023 và được chia làm hai bảng: Bảng A dành cho học sinh THCS, bảng B dành cho học sinh THPT cùng với 3 vòng thi. Các em học sinh sẽ ứng dụng các kiến thức STEM và tư duy thiết kế (design thinking) nhằm tìm ra và hiện thực hóa các giải pháp sáng tạo xử lý các vấn đề xã hội hiện hữu.

Năm nay, cuộc thi được mở rộng quy mô triển khai, dự kiến số lượng học sinh và giáo viên đăng ký cùng số lượng bài dự thi sẽ tăng gấp 2 lần so với năm 2022 với 140.000 học sinh và giáo viên đăng ký cùng hơn 2.000 bài thi tham dự được gửi từ các trường THCS và THPT trên cả nước.

Các em học sinh tích cực hưởng ứng tham gia các trò chơi bên lề sự kiện cuộc thi. Ảnh: T.H.

Bên cạnh đó, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay cũng sẽ tăng lên gần 8 tỷ đồng với nhiều hạng mục giải hấp dẫn. Đặc biệt, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học STEM tại Việt Nam, các trường có đội thi đạt giải nhất sẽ được Samsung tài trợ 1 phòng học chức năng - STEM Lab trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các đội thi lọt tốp 40 cũng sẽ được đội ngũ cố vấn chuyên môn cao cấp là các chuyên gia Samsung hướng dẫn, đồng thời có cơ hội trau dồi kỹ năng mềm thông qua hội thảo đặc biệt trong khuôn khổ chương trình.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam nhấn mạnh, phát triển nhân tài công nghệ chính là “chìa khóa” chủ lực để các quốc gia vươn mình, trở thành nước phát triển. Vì vậy, Samsung tích cực triển khai chương trình Solve For Tomorrow nhằm hỗ trợ Việt Nam phát triển nhảy vọt, trở thành quốc gia công nghệ.

Ông  Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại lễ phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2023 . 
Ảnh: T.H

Solve for Tomorrow được Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010 tại Mỹ, đến nay cuộc thi đã được mở rộng triển khai tại 33 quốc gia trên thế giới với gần hai triệu học sinh tham gia và trở thành một trong những chương trình trách nhiệm xã hội tiêu biểu của Samsung.

Tại Việt Nam, cuộc thi Solve for Tomorrow được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019 và đã trở thành một sân chơi tư duy sáng tạo thường niên cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông lứa tuổi 12 đến 18. Tính đến năm 2022, chương trình đã thu hút được sự tham gia của 165.000 học sinh và giáo viên đăng ký.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục