Hỗ trợ, đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam trong kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 46

Năm 2022, Samsung Việt Nam tiếp tục hỗ trợ thí sinh và chuyên gia của 2 nghề Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin và Thiết kế kỹ thuật cơ khí để có thể đạt kết quả cao trong Kỳ thi Tay nghề thế giới lần thứ 46.

Ngày 21/4, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cùng Samsung Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ về chương trình hỗ trợ cho thí sinh và chuyên gia Việt Nam tham dự Kỳ thi Tay nghề thế giới lần thứ 46 sẽ diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc. 

Tham dự lễ ký kết, về phía Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có sự hiện diện của ông Trương Anh Dũng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cùng đại diện lãnh đạo các vụ và phòng ban của Tổng cục.

Về phía Samsung Việt Nam có ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Kim Hyun, Phó Tổng giám đốc phụ trách đối ngoại cùng đại diện một số phòng, ban liên quan.

Theo đó, Samsung sẽ tiếp tục hỗ trợ thí sinh và chuyên gia của 2 nghề Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin (IT) và Thiết kế kỹ thuật cơ khí (CAD). Đặc biệt, nhằm tạo cơ hội cọ sát cho các thí sinh, đồng thời thúc đẩy các đội thi cải thiện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm thi đấu, năm nay lần đầu tiên Trung tâm đào tạo kỹ năng Samsung chủ trì tổ chức Thi giao hữu trực tuyến giữa các đội thi với sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam. Cuộc thi giao hữu trực tuyến còn có sự tham gia của các đội thi đến từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Hongkong, Hàn Quốc… hứa hẹn sẽ tạo nên những màn diễn tập mang tính cạnh tranh cao như thi đấu thực tế.

Bên cạnh đó, các nội dung và hình thức thi của cuộc thi giao hữu này sẽ bám sát và tuân theo các quy tắc của Kỳ thi Kỹ năng Tay nghề thế giới nhằm mang lại những trải nghiệm sát thực nhất cho các thí sinh tham dự Kỳ thi Tay nghề thế giới tại Thượng Hải, Trung Quốc lần này.

Đại diện cho Việt Nam, đội thi Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long sẽ tham gia thi giao hữu nghề Cơ điện tử trong tháng 4 này.  Đây là đội thi đã giành Huy chương Đồng ở nghề Cơ điện tử trong cuộc thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020. Dự kiến cho đến tháng 10 tới, Trung tâm đào tạo Kỹ năng nghề Samsung sẽ tiếp tục tổ chức Thi giao hữu ở nhiều nghề khác.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng chia sẻ: Thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ lần này, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và có hiệu quả với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam nhằm tiếp tục mục tiêu đạt huy chương tại Kỳ thi Tay nghề thế giới lần thứ 46 vào năm 2022. Tôi tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc”.

Cũng tại sự kiện, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho cho biết: “Số lượng nhân tài công nghệ được nuôi dưỡng chính là thước đo quan trọng nhất để đánh giá năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và của quốc gia. Chính vì thế, Samsung Việt Nam đang nỗ lực để đào tạo nhân tài công nghệ trẻ của Việt Nam, để không chỉ đóng góp cho thành công của Samsung mà tiến xa hơn là đóng góp cho thành công của Việt Nam. Samsung sẽ hỗ trợ tích cực để các thí sinh Việt Nam tham gia vào kỳ thi Tay nghề thế giới năm nay tại Thượng Hải sẽ gặt hái được những thành tích tốt nhất”.

Với sự đồng hành của Samsung, trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được những thành tích trên đấu trường kỹ năng nghề quốc tế. Samsung Việt Nam đã hỗ trợ cho thí sinh và chuyên gia Việt Nam tham dự Kỳ thi Tay nghề thế giới bắt đầu từ Kỳ thi Tay nghề thế giới lần thứ 43 được tổ chức vào năm 2015, tại Sao Paulo, Brazil. Samsung Việt Nam đã trực tiếp hỗ trợ các thí sinh đại diện tham gia đào tào huấn luyện tại Hàn Quốc.

Năm 2015, trong Kỳ thi Tay nghề thế giới tổ chức tại Brazil, thí sinh Nguyễn Duy Thanh, thi nghề Giải pháp phần mềm Công nghệ thông tin đã xuất sắc giành được Huy chương Đồng. Đây cũng là lần đầu tiên đoàn Việt Nam dành được huy chương sau 5 lần tham dự. 

Tại Kỳ thi Tay nghề thế giới lần thứ 44 được tổ chức vào năm 2017 tại Abu Dhabi của Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, thí sinh Trần Nguyễn Bá Phước là thí sinh duy nhất của đoàn Việt Nam giành được Huy chương Đồng nghề Giải pháp phần mềm Công nghệ thông tin.

Theo Báo Nhandan

Tin cùng chuyên mục