Hơn 100 công nghệ được giới thiệu tại Techmart chuyên ngành công nghệ sinh học 2023

Ngày 26-10, Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ (CESTI) thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị (Techmart) chuyên ngành công nghệ sinh học trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và nông nghiệp công nghệ cao năm 2023.

Quang cảnh lễ khai mạc.

Sự kiện thu hút hơn 100 công nghệ của 50 doanh nghiệp, trường, viện tham gia trưng bày quảng bá và xúc tiến thương mại. Sự kiện được tổ chức nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm từ các trường, viện, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ của doanh nghiệp.

Techmart công nghệ sinh học trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và nông nghiệp công nghệ cao năm 2023 gồm ba hoạt động chính là trưng bày, giới thiệu công nghệ và thiết bị, hội thảo giới thiệu công nghệ và tư vấn chuyên gia về công nghệ. Các chuyên gia của Techmart sẽ thường trực tư vấn, giải đáp miễn phí về công nghệ, tư vấn kỹ thuật và các vấn đề liên quan trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và nông nghiệp công nghệ cao.

Các đại biểu tham quan các gian trưng bày.

Theo Ban Tổ chức, Techmart lần này chú trọng các công nghệ và thiết bị ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất thực phẩm và nông nghiệp công nghệ cao, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là những giải pháp công nghệ hiện đại, bắt kịp xu hướng nông nghiệp thông minh, giúp nâng cao năng suất làm việc, tối ưu hóa sản xuất và tạo ra những sản phẩm có giá trị cao hơn.

Trong 2 ngày (26 và 27-10) diễn ra Techmart năm 2023, Ban Tổ chức còn giới thiệu 13 chuyên đề về các lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp. Cùng với đó, nhiều công nghệ nổi bật được trưng bày tại đây, như: Ứng dụng chìa khóa vi sinh vật trong nông nghiệp hữu cơ, Hệ thống drone nông nghiệp MiSmart: xác định tình hình sức khỏe cây trồng, hệ thống thiết bị thanh trùng/tiệt trùng BMB ứng dụng trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm...

Techmart Công nghệ sinh học là sự kiện thường niên do Trung tâm thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ (CESTI) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục