MobiFone khai trương mạng 5G tại thành phố Huế

Sáng 18-8, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã khai trương mạng 5G MobiFone tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Sự kiện nằm trong khuôn khổ khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên - Huế năm 2022.

Với sự kiện này, sóng 5G của MobiFone đã hiện hữu tại khắp ba miền đất nước. Từ nay, người dân và du khách có thể trải nghiệm dịch vụ 5G MobiFone ở một số khu vực trung tâm của thành phố Huế với tốc độ mạng khoảng 1Gbps.

Tại sự kiện, MobiFone giới thiệu các dịch vụ mới phát huy tối đa tiềm năng của 5G như cloud gaming, video 8K, thực tế ảo VR (virtual reality), thực tế tăng cường XR (extended reality). Cũng tại gian hàng của MobiFone, khách hàng được trải nghiệm du lịch ảo những danh thắng nổi tiếng của vùng đất cố đô một cách sinh động, trực tiếp với ứng dụng du lịch thông minh MobiFone Smart Travel - giải pháp đã được Tổng cục Du lịch đánh giá cao và hợp tác thành công với nhiều địa phương, góp phần đẩy mạnh du lịch địa phương và quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Khách hàng sử dụng điện thoại hỗ trợ 5G có thể trải nghiệm dịch vụ 5G MobiFone lập tức mà không cần nâng cấp sim. Ngoài Thừa Thiên - Huế, sắp tới, MobiFone dự kiến khai trương mạng 5G tại nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước. Cùng với các thử nghiệm 5G trước đó tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, MobiFone khẳng định sự sẵn sàng về mặt hạ tầng và công nghệ cho việc thương mại hóa 5G chính thức tại Việt Nam.

Với kết nối nhanh, độ trễ cực thấp gần như thời gian thực tế và băng thông lớn hơn, 5G sẽ giúp thúc đẩy xã hội, chuyển đổi các ngành công nghiệp và nâng cao trải nghiệm người dùng, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các quốc gia, xây dựng một nền kinh tế cạnh tranh bền vững hơn.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục