Trao Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên toàn quốc năm 2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam - VIFOTEC), Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023.

Giải thưởng nhằm biểu dương thành tích xuất sắc và khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng tài năng khoa học trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học. Qua đó, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học tại các cơ sở giáo dục đại học, tạo động lực cho sinh viên phát huy tính năng động, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học.

Năm nay có gần 10.000 đề tài tham gia Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học. Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức nhận được 481 đề tài thuộc 6 lĩnh vực khoa học - công nghệ của 103 cơ sở giáo dục đại học đăng ký tham gia.

Ban Tổ chức đã chấm chọn và trao 354 giải/481 đề tài vào vòng chung khảo. Trong đó có 16 giải Nhất, 68 giải Nhì, 106 giải Ba và 164 giải Khuyến khích.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục