Việt Nam tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Hàn Quốc

- Ngày 13-4, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Techfest) tại Hàn Quốc. Đây là lần thứ 2 Techfest được tổ chức tại Seoul đánh dấu sự quay trở lại mạnh mẽ của các hoạt động kết nối quốc tế đối với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam, góp phần đưa doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam tới sân chơi toàn cầu.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết, Techfest là dịp để quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam cởi mở, năng động; là cầu nối các doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu của Việt Nam với các nguồn lực trên thế giới.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại sự kiện Techfest quốc tế tại Hàn Quốc, ngày 13-4.

“Chúng tôi mang Techfest quốc tế trở lại Hàn Quốc - một trong những quốc gia có hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển mạnh mẽ nhất trong khu vực và có mối quan hệ đối tác chặt chẽ với hệ sinh thái của Việt Nam. Sự kiện cũng góp phần xây dựng và phát triển quan hệ hợp tác đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc”, Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh.

Tại sự kiện này, một số doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo đã dành được kết quả cao tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp trong khuôn khổ Techfest quốc gia sẽ có cơ hội thuyết trình (pitching) với hơn 30 quỹ đầu tư mạo hiểm của Hàn Quốc như: Gostream, FINA, Sobanhang...

Các đại biểu tham quan gian hàng triển lãm tại sự kiện.

Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý về khởi nghiệp sáng tạo, đơn vị đang vận hành những chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cùng nhiều tổ chức hỗ trợ sẽ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng của các hoạt động này, đồng thời tạo ra một môi trường kết nối quốc tế thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của hai quốc gia.

Nhân dịp này, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia sẽ ký kết một số thỏa thuận hợp tác với các quỹ đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Hàn Quốc để thúc đẩy hoạt động nâng cao năng lực công nghệ, phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc.

Techfest quốc tế tại Hàn Quốc được tổ chức nhân dịp đoàn đại biểu của Bộ Khoa học và Công nghệ do Thứ trưởng Trần Văn Tùng dẫn dầu có chuyến thăm, làm việc tại đây trong khuôn khổ chương trình trao đổi kiến thức (Knowledge Sharing Program - KSP) về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

Chương trình KSP lần này có 3 dự án thành phần: Nghiên cứu về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam - Hàn Quốc, nghiên cứu cơ chế đầu tư cho doanh nghiệp Việt Nam thông qua hệ thống thí điểm đánh giá công nghệ, hỗ trợ xây dựng chiến lược để nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp cho Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục