Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới

Ngày 23-3, tại Trạm Khí tượng Phù Liễn (TP Hải Phòng), Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động hưởng ứng kỷ niệm Ngày Khí tượng thế giới, với chủ đề “Mặt trời, Trái đất và Thời tiết”.

Bộ Tài nguyên và Môi trường gắn biển công trình Trạm Khí tượng trên 100 năm tại Trạm Khí tượng Phù Liễn (TP Hải Phòng).

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành cho biết, chủ đề năm nay phản ánh tôn chỉ hoạt động của Tổ chức Khí tượng thế giới và vai trò không thể thay thế của các cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia trong việc giám sát hệ Mặt trời, đưa ra những dự báo thời tiết hằng ngày, cũng như cung cấp các thông tin thời tiết, khí hậu và biến đổi khí hậu quan trọng phục vụ công tác phòng ngừa, ứng phó, giảm thiệt hại do thiên tai và biến đổi khí hậu gây ra.

Thông qua sự kiện này, Thứ trưởng Lê Công Thành yêu cầu các đơn vị trong ngành khí tượng thủy văn Việt Nam tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác dự báo, cảnh báo thiên tai... Các bộ, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành khí tượng thủy văn trong công tác dự báo, phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai, biến đổi khí hậu gây ra.

Cùng ngày, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tọa đàm “Mặt trời, Trái đất và Thời tiết - Hành động của chúng ta” nhằm khẳng định vai trò, sự quan trọng của hoạt động khí tượng thủy văn trong phát triển kinh tế - xã hội; những thách thức đặt ra và định hướng hành động, xây dựng chính sách, giảm nhẹ thiệt hại thiên tai, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu...

Bên cạnh đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã gắn biển công trình Trạm Khí tượng trên 100 năm tại Trạm Khí tượng Phù Liễn. Trạm Khí tượng Phù Liễn được thành lập và bắt đầu hoạt động từ ngày 16-9-1902.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục