Lexus RX350 có thể lỗi hộp số nếu không được cập nhật phần mềm mới

Ngày 25-2, Lexus Việt Nam thông báo triệu hồi dòng SUV RX350 để cập nhật phần mềm bộ điều khiển điện tử (ECM) và thay thế hộp số nếu có hư hỏng.

Theo Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), đợt triệu hồi áp dụng cho các xe Lexus RX350 sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 19-10-2017 đến 26-12-2018, với hai số loại là GGL25L-AWZGB và GGL26L-ARZGB. Việc xử lý lỗi sẽ được thực hiện tại tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc.

Trên các xe Lexus RX 350 bị ảnh hưởng, áp suất dầu của hộp số có khả năng đột ngột thay đổi đến giá trị không đúng khiến xe bị giật khi vào số D, nổi đèn báo lỗi động cơ hoặc khiến bộ phận ly hợp trong hộp số bị hư hại. Nguyên nhân được xác định là do bộ phận điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM được lập trình chưa tối ưu.

Để khắc phục, Lexus Việt Nam sẽ cập nhật phần mềm bộ điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM cho các xe bị ảnh hưởng và thay thế miễn phí hộp số (nếu cần thiết). Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến trong khoảng từ 1 đến 11 giờ đồng hồ.

Đối với những xe Lexus RX350 được nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, các đại lý Lexus toàn quốc sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí hộp số tự động cho khách hàng nếu cần thiết.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục