Vietnam Airlines chọn Giải pháp bảo trì dự đoán Skywise của Airbus

Hãng hàng không Vietnam Airlines đã thực hiện một bước tiến quan trọng nhằm duy trì khai thác an toàn, nâng cao tính bền vững và hiệu quả hoạt động kỹ thuật bằng việc ký kết lựa chọn giải pháp kỹ thuật số Bảo trì dự đoán Skywise (Skywise Predictive Maintenance-SPM) của Tập đoàn hàng không vũ trụ Airbus.

Theo đó, thỏa thuận dài hạn này cung cấp giải pháp bảo trì cho 65 máy bay dòng A321 (A321ceo và A321neo), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của Vietnam Airlines.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: "Vietnam Airlines luôn hướng tới hoạt động khai thác an toàn, phát triển bền vững và hiệu quả, và sự hợp tác của chúng tôi với Airbus thông qua Skywise thể hiện một bước tiến quan trọng hướng tới những mục tiêu này. Bằng việc khai thác các giải pháp kỹ thuật số như Skywise, chúng tôi tự tin vào khả năng giảm thiểu hơn nữa tác động đến môi trường đồng thời mang lại trải nghiệm du lịch đặc biệt cho hành khách”.

Nhờ vào khai thác dữ liệu máy bay được thu thập từ Bộ trao đổi bảo trì và vận hành chuyến bay (“FOMAX”) mới trên máy bay, SPM đưa ra các đề xuất dự đoán tốt nhất để loại bỏ các vấn đề ngoài kế hoạch, giảm bớt sự thay đổi trong hoạt động và giảm chi phí bảo trì đột xuất.

Đồng thời, SPM còn mang lại hiệu quả trong việc tối ưu hóa quản lý phụ tùng và vật tư tồn kho, giúp hãng hàng không giảm lượng khí thải CO2 bằng cách tránh tiêu thụ nhiên liệu không cần thiết do lỗi bảo trì, từ đó góp phần giúp hãng vận hành bền vững hơn.

Ông Anand Stanley, Chủ tịch Airbus khu vực Châu Á-Thái Bình Dương cho biết: “Airbus và Vietnam Airlines sẽ bắt đầu thực hiện hành trình thay đổi hướng tới du lịch hàng không có trách nhiệm hơn với môi trường. Việc triển khai giải pháp Bảo trì dự đoán Skywise sẽ giúp hãng hàng không giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động và đóng góp vào nỗ lực toàn cầu nhằm giảm lượng khí thải carbon của ngành hàng không”.

Hợp đồng mới được xây dựng dựa trên việc sử dụng Skywise Health Monitor (SHM) hiện có của Vietnam Airlines để hỗ trợ các nhóm bảo trì và kỹ thuật của hãng bằng cách cho phép quản lý các sự cố và vấn đề của máy bay theo thời gian thực. Điều này giúp hãng hàng không xác định, ưu tiên, phân tích và xử lý các sự kiện trong quá trình khai thác, giúp đưa ra quyết định nhanh hơn và giảm thiểu rủi ro máy bay nằm chờ bảo dưỡng.

Skywise của Airbus là cộng đồng hàng không kỹ thuật số lớn nhất thế giới bao gồm một số mô-đun về độ tin cậy, bảo trì dự đoán hoặc theo dõi tình trạng máy bay được hỗ trợ bởi nền tảng dữ liệu lớn hàng đầu trong ngành hàng không, cung cấp một bộ giải pháp trao tay độc đáo cho các nhà khai thác để giải quyết các thách thức vận hành kỹ thuật và định hình một cách thức bền vững hơn để vận hành và bảo trì máy bay Airbus.

Theo Baonhandan

Tin cùng chuyên mục