Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Võ Thuận Phát: Đưa sản phẩm gỗ viên nén đến thị trường châu Á

TQĐT - Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Võ Thuận Phát có nhà máy sản xuất gỗ viên nén tại xã Hoàng Khai (Yên Sơn). Doanh nghiệp hiện sản xuất và xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc sản phẩm gỗ viên nén với mẫu mã đẹp, đảm bảo chất lượng, được đón nhận.

Tổng Giám đốc Công ty là anh Võ Minh Tĩnh, người Hà Nội, chia sẻ: Trong kinh doanh cần có những yếu tố quan trọng như: Địa điểm, nhân lực, nguồn nguyên liệu. Tuyên Quang có được cả ba yếu tố ấy, đó là nguyên liệu gỗ dồi dào, địa điểm thuận lợi cho việc vận chuyển và nguồn nhân lực sẵn có.


Công nhân Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Võ Thuận Phát kiểm tra hoạt động hệ thống sấy
 và làm mát sản phẩm gỗ viên nén.

Được tham quan khu vực nhà máy sản xuất gỗ viên nén của công ty mới thấy được điều kỳ diệu. Toàn bộ mùn cưa, gỗ dăm băm, ván bóc loại tưởng như không có tác dụng gì, vậy mà qua một quy trình sản xuất nghiêm ngặt, khắt khe với dây chuyền, thiết bị sản xuất hiện đại, công ty đã sản xuất ra những viên gỗ nén có tác dụng rất lớn với đời sống để xuất khẩu sang Hàn Quốc và tới đây là thị trường Đông Âu. Các phế phẩm của gỗ keo, bạch đàn, mỡ được công ty thu mua về, sau đó đưa vào máy băm dăm, qua hệ thống máy nghiền, sàng rồi chuyển đến khu vực buồng đốt, sấy. Giai đoạn 4 là ép với vận tốc cao và tác động mạnh của nhiệt độ, áp suất, chất gắn tự nhiên liên kết nguyên liệu lại thành viên gỗ nén. Viên gỗ nén được chuyển về hệ thống làm mát, sấy. Toàn  bộ quy trình này được thực hiện bán tự động, vừa tiết kiệm được nhân công lao động, vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm.


Kiểm tra sản phẩm viên gỗ nén trước khi xuất xưởng.

Để có sản phẩm viên gỗ nén có sức cạnh tranh trên thị trường xuất khẩu, lãnh đạo công ty rất sát sao trong chỉ đạo sản xuất. Lãnh đạo công ty luôn yêu cầu công nhân phải tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật trong sản xuất, đảm bảo các yếu tố về mặt nguyên liệu, nhiệt độ, độ ẩm... Nhờ có hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, trong đó có cả hệ thống sấy, làm mát nên sản phẩm được sản xuất ra đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nhà máy mới đi vào sản xuất bước đầu, mỗi ngày sản xuất 30 tấn gỗ viên nén. Theo Tổng Giám đốc Võ Minh Tĩnh, trong thời gian tới, khi nhà máy đi vào hoạt động đều đặn, trung bình mỗi ngày sẽ sản xuất trên 50 tấn gỗ viên nén.

Công ty sẽ tiếp tục tìm kiếm và mở rộng thị trường sang Nhật Bản và một số nước Đông Âu. Để làm được điều đó, công ty sẽ không ngừng đầu tư để nâng cao chất lượng, năng suất sản phẩm, nhất là đối với chất lượng sản phẩm. Mục tiêu của công ty luôn phải đạt chất lượng tốt nhất, mang tính riêng biệt, không nhầm lẫn với các sản phẩm gỗ viên nén trên thị trường. Đồng thời phấn đấu cho một thương hiệu gỗ viên nén xuất khẩu Võ Thuận Phát. Đó cũng chính là quyết tâm, mong ước của Tổng Giám đốc trẻ Võ Minh Tĩnh người Hà Nội trên đất Tuyên Quang.

Thủy Châu

Tin cùng chuyên mục