Công ty TNHH Sao Việt Tuyên Quang: Tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp

TQĐT - Công ty TNHH Sao Việt Tuyên Quang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Khu vực chế biến lâm sản của Công ty TNHH Sao Việt Tuyên Quang.

Trải qua hơn 10 năm hoạt động, công ty luôn đồng hành cùng bà con nông dân, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động thường xuyên tại công ty và hàng nghìn lao động gián tiếp thông qua các hợp đồng liên kết sản xuất, đầu tư, cung ứng và bao tiêu sản phẩm. Công ty đã xây dựng được hệ thống kết nối giữa người nông dân với khâu thu hoạch, xử lý sau thu hoạch với các nhà máy chế biến và tiêu thụ cuối cùng. Kết nối giữa nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, phân bón với các tổ hợp tác và người nông dân, người chăn nuôi, các chủ trang trại và luôn có sự hỗ trợ kỹ thuật, thông tin thị trường, vốn cho các bên tham gia liên kết.

Nhằm hỗ trợ nông dân trong quá trình sản xuất, chăn nuôi hướng đến sản xuất hàng hóa, công ty thường xuyên thực hiện các dự án phát triển kinh tế nông nghiệp tại tỉnh như: Hỗ trợ nông dân tái đàn sau dịch bệnh bằng hình thức tặng giống, tặng thức ăn chăn nuôi, đầu tư vốn không tính lãi suất cho người chăn nuôi, liên kết tiêu thụ sản phẩm và các dịch vụ khám chữa bệnh miễn phí cho đàn vật nuôi.

Từ năm 2017 đến nay, công ty đã đổi mới công nghệ, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 207 lao động và hàng nghìn lao động gián tiếp thông qua các hợp đồng liên kết sản xuất, đầu tư, cung ứng và bao tiêu sản phẩm. Doanh thu của công ty năm 2017 đạt 417,3 tỷ đồng; trong 9 tháng năm 2018 doanh thu đạt 242,3 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 9,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, thường xuyên tham gia ủng hộ các chương trình xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó tại các xã trên địa bàn tỉnh...

Bài, ảnh: Quốc Việt

Tin cùng chuyên mục