Việt Mỹ Villas - Khu đô thị đẹp mê lòng người giữa lòng thành phố Tuyên Quang

TQĐT - Nằm giữa trung tâm thành phố Tuyên Quang, Dự án khu đô thị Việt Mỹ Villas được công ty cổ phần công nghiệp việt mỹ - VMI Đầu tư đồng bộ và tỉ mỉ đến từng chi tiết khiến nhiều khu đô thị đẳng cấp của Hà Nội cũng phải phát … hờn.

Toàn cảnh khu đô thị Việt Mỹ Villas.

Mặc dù diện tích quy hoạch không lớn như nhiều dự án đình đám khác nhưng Dự án khu đô thị Việt Mỹ Villas lại thể hiện cái “chất” riêng có mà không phải chủ đầu tư nào cũng chịu chơi như vậy. Với thiết kế quy hoạch hơn 7,3 ha, dự án được chia làm các phân khu khác nhau, bao gồm 37 lô đất biệt thự đơn lập với diện tích từ 200 m2 đến 400 m2 nằm ngay trên trục đường Lý Thái Tổ, tuyến đường đang trong quy hoạch mở rộng thành đường đôi 36,5 m, đẹp nhất thành phố Tuyên Quang.

Đối xứng với khu biệt thự là hơn 200 lô đất liền kề được thiết kế với diện tích linh hoạt từ 75 m2. Đây được cho là diện tích “vàng” trong xây dựng nhà ở liền kề theo xu hướng hiện đại. Các lô đất liền kề cũng được thiết kế theo hơi thở của các nhà mặt phố shophouse phù hợp với vợ chồng trẻ và những hộ gia đình có nhu cầu kinh doanh thương mại.


Khách hàng nghe giới thiệu về khu đô thị Việt Mỹ Villas.

Đặc biệt, vùng lõi của dự án nơi được coi là vị trí đẹp nhất thì chủ đầu tư lại dành tới 18.000 m2 đất để làm trung tâm thương mại, dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp như trung tâm tổ chức sự kiện lớn nhất tỉnh Tuyên Quang với sức chứa lên đến 2.000 khách mời, đặc biệt là bể bơi ngoài trời được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại có hệ thống mái che đơn lập kết hợp cảnh quan tạo nên một khu nghỉ dưỡng sinh thái thu nhỏ ngay trong lòng phố. 

So với các dự án tại các khu vực khác để có hồ điều hòa, hay cảnh quan đã là một điều vô cùng quý giá thay vì điều đó Việt Mỹ Villas đã đầu tư cả một hệ thống bể bơi ngoài trời kết hợp cùng khu dịch vụ nhà hàng, coffe, spa, khu vui chơi trẻ em ngay tại dự án.

Một điều còn chất ngất hơn khi chủ đầu tư còn “chịu chi” tới mức thực hiện tô toa vỉa hè dự án bằng toàn bộ đá xanh tự nhiên có nguồn gốc từ Thanh Hóa. Đây là một loại đá có độ bền, độ cứng cao, khả năng chống bám rêu mốc và trơn trượt, đặc biệt là ít hấp thụ nhiệt vào mùa hè gây bốc nhiệt khi thời tiết nắng nóng. Hiện nay, nhiều dự án lớn tại Hà Nội cũng chưa mấy chủ đầu tư đầu tư tới mức độ như thế này. 

Để thể hiện đẳng cấp của dự án, chủ đầu tư Việt Mỹ Villas còn mang đến cư dân nơi đây một cảm xúc đến từ vùng đất Canada đó là cây phong lá đỏ, đây là một loài cây vô cùng khó tính, do đó để thuần hóa và đưa về trồng trong khu đô thị Việt Mỹ Villas chủ đầu tư đã phải “nhờ” đến chuyên gia về cảnh quan đô thị để trồng, chăm sóc giúp cho cây phong có thể sinh trưởng phát triển và đỏ lá như chính ở nơi xứ sở của nó.


Thiết kế sang trọng tại Trung tâm tổ chức sự kiện thuộc khu đô thị Việt Mỹ Villas.

Bên cạnh cây phong lá đỏ thì cây Long Não, một loài cây được trồng trong các biệt thự của người Pháp cũng được chủ đầu tư nghiên cứu và đưa vào trồng làm cảnh quan chủ yếu trong dự án. Không chỉ mang vẻ đẹp tự nhiên và dáng dấp của nước Pháp mà cây Long Não là một loài cây có đặc tính mà hiếm có cây đô thị nào có thể sánh bằng như khả năng chống sâu bệnh và chống côn trùng, mùi hương dễ chịu chống căng thẳng mệt mỏi, dáng cây to thẳng đứng, cây thuộc rễ cọc nên không có hiện tượng bật rễ, bật gốc gây mất mỹ quan đô thị.

Ngoài ra trong các tuyến đường liên kết nội khu chủ đầu tư còn mang đến hệ thống hoa thảm từ tùng - trúc - cúc - mai đến ngũ sắc, tóc tiên, mười giờ… đảm bảo trong dự án luôn có hoa nở theo đúng 4 mùa xuân - hạ - thu - đông.

Có thể nói, đây là một dự án tuy diện tích không lớn nhưng để chủ đầu tư có thể mang đến cho cư dân một vẻ đẹp cảnh quan và tiện ích đầy đủ như thế này không có  nhiều, ngay cả tại Hà Nội, nhiều dự án lớn có diện tích lớn chủ đầu tư cũng chưa mấy ai có thể làm được điều này. Với Việt Mỹ Villas uy tín là quan trọng nhất, muốn làm việc và phát triển bền vững thì uy tín doanh nghiệp là số 1.           

  Bài, ảnh: Sơn Anh

Tin cùng chuyên mục