Vietjet Air sẽ mở đường bay tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Vietjet dự kiến mở đường bay đi và đến sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) vào khoảng trung tuần tháng 1/2019.

Thông tin này được ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành Công ty CP hàng không Vietjet thống nhất với UBND tỉnh Quảng Ninh trong buổi làm việc chiều 4/12.

Đại diện Vietjet Air cho biết, hãng dự kiến sẽ mở đường bay đi và đến sân bay Vân Đồn vào khoảng từ ngày 15 đến 20/1/2019 và thông tin chính thức sẽ được Vietjet Air công bố sau khi sắp xếp đội tàu bay và hoàn thành các thủ tục liên quan. Tỉnh Quảng Ninh sẽ có những hỗ trợ hãng về truyền thông, quảng cáo, địa điểm mở đại lý bán vé tại Quảng Ninh. Bên cạnh đó là hỗ trợ phương tiện đi lại từ Vân Đồn đến Hạ Long, miễn phí tham quan một số danh thắng cho hành khách bay sử dụng chuyến bay.


Sân bay Vân Đồn sẽ đón chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 30/12 tới

Trước đó, Hãng hàng không Vietnam Airlines đã mở đường bay Tân Sơn Nhất - Vân Đồn với tần suất khai thác 1 chuyến/ngày bằng máy bay Airbus A321. Chuyến bay từ Tân Sơn Nhất cất cánh lúc 14 giờ, đáp xuống sân bay Vân Đồn vào lúc 16 giờ 05 phút. Chiều ngược lại, máy bay cất cánh tại Vân Đồn lúc 16 giờ 45 phút và đáp xuống Tân Sơn Nhất lúc 18 giờ 50 phút. Giá vé hạng phổ thông là 800.000 đồng/chiều, chưa bao gồm thuế, phí. Được biết, vé của chuyến bay đầu tiên cất cánh từ Tân Sơn Nhất vào ngày 30/12/2018 đã được bán hết.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay tư nhân có tổng mức đầu tư hơn 7.400 tỷ đồng theo hình thức BOT. Sân bay có khả năng đón khoảng 7.000 lượt khách mỗi ngày và đáp ứng công suất phục vụ 2,5 triệu khách/năm trong giai đoạn đến năm 2020./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục