Cung cấp điện tin cậy, ổn định cho sản xuất kinh doanh

- Trong những năm qua, Công ty Điện lực Tuyên Quang luôn phát huy tính năng động, tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, từng bước khẳng định vai trò, vị trí nòng cốt của mình trong việc cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Qua đó hiện thực mục tiêu hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Công nhân Công ty Điện lực Tuyên Quang hoán đổi máy biến áp trạm 110kv Long Bình An.

Ông Phạm Văn Quang, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang cho biết, đầu năm 2023, là thời điểm các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh quay trở lại sản xuất để kịp các đơn hàng, cũng như quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm, vì vậy lượng điện tiêu thụ của các doanh nghiệp và điện sinh hoạt của người dân rất lớn. Để làm tốt công tác đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ khách hàng, ngay từ cuối năm 2022, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã tổ chức rà soát, đánh giá lại thực trạng tổng thể hệ thống lưới điện, phương án cấp điện năm 2023, đề ra giải pháp và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị. Trong đó tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện xử lý các khiếm khuyết trên đường dây và trạm biến áp, điều chuyển các máy biến áp cho phù hợp với phụ tải, thay đổi phương thức vận hành nhằm tối ưu cho hệ thống điện.

 Đặc biệt trong công tác dự báo phụ tải, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã áp dụng chương trình dự báo phụ tải trên phần mềm Module do Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc xây dựng, nhằm phối hợp chặt chẽ với các khách hàng, xây dựng phương án cấp điện an toàn, chất lượng.

Cụm công nghiệp Phúc Ứng, Sơn Dương (Tuyên Quang) với nhiều khách hàng là đơn vị sản xuất công nghiệp lớn. Để phục vụ khách hàng tốt và hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, thời gian qua, công tác đầu tư xây dựng cơ bản luôn được ngành điện quan tâm. Trên cơ sở các thông số vận hành, kinh doanh mua bán điện, cũng như nắm bắt được nhu cầu phát triển phụ tải hiện tại và tương lai... Điện lực Sơn Dương đã chủ động đề xuất các hạng mục xây dựng nhằm phát huy tối đa hiệu quả đầu tư, nắm bắt nhu cầu phụ tải điện sát nhất. Đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp hiện đang sản xuất kinh doanh tại địa bàn để có được thông tin đầy đủ, từ đó có tính toán dự báo phụ tải, chủ động xây dựng kế hoạch, đầu tư, phục vụ sản xuất kinh doanh hiệu quả...

Công nhân Điện lực Sơn Dương kiểm tra chất lượng điện năng cung cấp cho hoạt động sản xuất của Công ty HITARP Việt Nam, Cụm Công nghiệp Phúc Ứng (Sơn Dương).

Ông Lee Hyung Hun, Quản lý sản xuất Công ty HITARP Việt Nam, Cụm Công nghiệp Phúc Ứng (Sơn Dương) cho biết, là đơn vị sản xuất bao bì, vải bạt xuất khẩu cho thị trường các nước Châu âu, Nhật Bản, Myanmar, vì vậy nhu cầu về điện để vận hành trang thiết bị, máy móc là rất lớn. Cán bộ công ty thường xuyên phối hợp với nhân viên ngành điện kiểm tra hệ thống cấp điện cho nhà máy nhằm phát hiện các sự cố khiếm khuyết để xử lý kịp thời. Qua đó giúp cho nhà máy được vận hành thường xuyên, liên tục, không bị các sự cố về điện.

Năm 2023, Công ty Điện lực Tuyên Quang nỗ lực phấn đấu và quyết liệt trong chỉ đạo nhằm hoàn thành xuất sắc tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh được Tổng công ty giao, đặc biệt trong công tác dự báo phụ tải. Qua đó góp phần hoàn thành chủ đề năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là “thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, đảm bảo cung cấp điện tin cậy, ổn định cho hoạt động sản xuất kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Bài, ảnh: Quốc Việt

Tin cùng chuyên mục