Nguyễn Văn Nhã mang chiến thắng đầu tiên về cho Quân khu 7

Khôn khéo "nằm tài" hợp lý trong pha nước rút cuối, chiến sĩ trẻ Nguyễn Văn Nhã (Quân khu 7) đã đánh bại 4 tay đua còn lại trong nhóm để về nhất chặng 20 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2024.

Nguyễn Văn Nhã giơ tay chào ăn mừng chiến thắng. Ảnh: Hoàng Hùng

Sau bao ngày vất vả bảo vệ thành công cho chiếc Áo vàng Rikunov về đến Bảo Lộc, các tay đua của đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang có phần nhẹ gánh hơn ở phần còn lại của cuộc đua. Bởi từ Bảo Lộc về miền Tây rồi quay lại TPHCM, cung đường toàn là đường bằng nên rất thuận tiện cho chiến thuật bảo vệ thành quả của mình.

Ở chặng 20 từ Bảo Lộc về Thủ Dầu Một (Bình Dương) dài 155,5 km, các tay đua Tập đoàn Lộc Trời An Giang tiếp tục vận dụng chiến thuật thả một tốp có thành tích thoát đi, sau đó điều tiết tốc độ giữ khoảng cách nhằm đảm bảo an toàn cho Áo vàng, Áo xanh Rikunov cũng như Áo cam Nguyễn Tấn Hoài.

Đội An Giang đã có ngày bảo vệ thành quả khá nhàn nhã. Ảnh: Hoàng Hùng

Bất chấp tốp 1 với 9 tay đua thoát đi có Trần Thanh Điền của đối thủ trực tiếp TPHCM Vinama và ngoại binh của đội Nhựa Bình Minh Bình Dương Savva Novikov, nhưng các tay đua An Giang vẫn bình thản giữ tầm trong khoảng cách 3 đến 4 phút. Bởi Trần Thanh Điền đã bị loại khỏi danh sách tranh chấp cá nhân. Nếu có ở giải đồng đội, An Giang cũng không lo vì họ chấp nhận không đấu với TPHCM. Ngoài ra, Savva Novikov đang có khoảng cách với Áo vàng Rikunov đến 9 phút 4 giây nên khoảng cách giữ tầm của đội Tập đoàn Lộc Trời là rất hợp lý.

Chưa có ngày nào, các tay đua An Giang lại chạy chiến thuật bảo vệ nhàn nhã như ngày hôm nay. Bởi đối thủ trực tiếp TPHCM “Án binh bất động” trong suốt chặng đua. Chắc có lẽ, họ đang dưỡng sức cho hai ngoại binh để chờ đợi một cơ hội khác bùng nổ. Có thể các chặng về miền Tây, nơi có những cây cầu độ dốc cao, TPHCM sẽ chọn đó là thời điểm để tấn công.

Tốp tay đua đi đầu không bị nhóm phía sau đuổi bắt. Ảnh: Hoàng Hùng

Do nhóm các tay đua mạnh không đấu với nhau, cuộc chiến ngày hôm nay chỉ diễn ra ở nhóm đầu nhằm tìm kiếm vị trí nhất chặng nhận 20 triệu đồng tiền thưởng. Nếu như ban đầu, tốp trên có 9 tay đua thì ở giai đoạn cuối chỉ còn đúng 5 tay đua.

Ở 1,5 km cuối, hai tay đua TPHCM là Trần Thanh Điền và Nguyễn Trần Công Tính tấn công mạnh mẽ nhưng không thành công. Trong khi đó, tay đua trẻ Nguyễn Văn Nhã đã chọn “nằm tài” sau tay đua ngoại binh của đội 620 Nông Nghiệp Vĩnh Long Mihkel Raim. Nhờ đó trong 20 mét cuối, Nguyễn Văn Nhã nhấn bàn đạp tăng tốc vượt qua đối thủ để mang về chiến thắng đầu tiên cho đội đua Quân khu 7. Như vậy, Nguyễn Văn Nhã là tay đua Việt Nam thứ 3 sau Trần Tuấn Kiệt (Dofagan Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh (TPHCM New Group) thắng chặng.

Niềm vui của các tay đua Quân khu 7 khi thắng chặng. Ảnh: Hoàng Hùng

Với việc các tay đua mạnh về trong tốp 2, thứ hạng trong bảng tổng sắp không có gì thay đổi. Tay đua Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời) tiếp tục mặc Áo vàng, Áo xanh. Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) bảo vệ thành công danh hiệu Áo cam dành cho tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất; Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) bảo vệ thành công danh hiệu Áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc. Igor Frolov vẫn mặc Áo chấm đỏ và TPHCM Vinama tiếp tục đứng đầu giải đồng đội xếp trên Tập đoàn Lộc Trời và Dược Domesco Đồng Tháp.

Ngày mai 26-4, Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á diễn ra chặng 21 từ Thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) đi Thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) dài 112 km.

Theo Báo Sài Gòn Giải Phóng

Tin cùng chuyên mục