Nhật Bản tiếp tục kích cầu du lịch nội địa

Bộ trưởng Du lịch Nhật Bản Tetsuo Saito ngày 26/9 thông báo, Nhật Bản sẽ thực hiện một chương trình hỗ trợ du lịch nội địa mới. Chương trình bắt đầu từ ngày 11/10 đến cuối tháng 12 như một phần của các nỗ lực thúc đẩy du lịch nội địa và phục hồi nền kinh tế bị ảnh hưởng vì Covid-19.

Chương trình hỗ trợ du lịch nội địa mới có tên “Giảm giá Du lịch quốc gia” sẽ cung cấp các khoản giảm giá và phiếu giảm giá tương đương lên tới 11 nghìn yên (77 USD) cho mỗi du khách mỗi ngày, có thể được sử dụng cho các chi phí ăn uống, mua sắm và chỗ ở.

Chương trình hỗ trợ mới này ban đầu được lên kế hoạch thực hiện vào đầu tháng 7 nhưng đã bị trì hoãn do làn sóng thứ bảy của dịch Covid-19 tại Nhật Bản.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết, từ ngày 11/10, Chính phủ nước này cũng sẽ bắt đầu một chương trình giảm giá phí tham gia sự kiện cho những người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 ít nhất ba lần, hoặc xuất trình chứng nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Theo chương trình này, phí tham gia sẽ được giảm 20% có giá trị lên tới 2.000 yên cho các sự kiện được tổ chức tới cuối tháng 1/2023 tại các công viên chủ đề, các sự kiện thể thao, âm nhạc có thực hiện các biện pháp phòng ngừa Covid-19.

Chương trình “Giảm giá du lịch quốc gia” chỉ áp dụng với công dân Nhật Bản. Chương trình này ra đời sau chương trình trợ giá "Go To Travel" và được xây dựng dựa trên các chương trình giảm giá du lịch tương tự đang được triển khai thực hiện ở cấp tỉnh.

"Go To Travel" được phát động vào tháng 7/2020 đã mang lại lợi ích cho tổng cộng 87,81 triệu người, kết thúc vào ngày 28/12/2020 do Covid-19 bùng phát.

Theo Báo Nhandan

Tin cùng chuyên mục