Tiếng việt | English

Bản án cho kẻ mua bán phụ nữ từng trốn truy nã 14 năm

Ngày 17/9, TAND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau tuyên phạt Võ Thị Quyên (SN 1986) 6 năm tù về tội “Mua bán phụ nữ”. Đối tượng đã trốn truy nã từ năm 2005 đến năm 2019 mới bị bắt.

Trước đó, vào năm 2002, Quyên bị Nguyễn Ngọc Ánh (ở xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời) dẫn dụ bán sang Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc). Tại đây, Quyên phải làm gái mại dâm tại 1 nhà chứa. Chủ nhà chứa này là Vàng A Hậu đã nói Quyên về Việt Nam tìm phụ nữ đưa sang cho mình sẽ được trả tiền công từ 1 – 2 triệu đồng/người.

Bị cáo bị tuyên phạt 6 năm tù về tội "mua bán phụ nữ" .

Năm 2003, Quyên về lại nhà ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời cùng cha và mẹ kế của mình đưa 6 người qua Trung Quốc cho A Hậu và thu lợi bất chính số tiền 9 triệu đồng.

Họ nói với các nạn nhân sang Trung Quốc buôn bán. Tuy nhiên, những người phụ nữ này đã bị ép buộc phải bán dâm. Gia đình các nạn nhân đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng địa phương. Sau đó, Quyên đã bỏ trốn.

Vào năm 2005, Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã. Cuối năm 2019, Võ Thị Quyên bị Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt và được di lí về Cà Mau.

VKSND huyện Trần Văn Thời cáo buộc các hành vi của Võ Thị Quyên đã cấu thành tội “Mua bán phụ nữ”. TAND cùng cấp đã tuyên phạt bị cáo 6 năm tù về tội danh nêu trên

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục