Tiếng việt | English

Lắp đặt đèn tín hiệu tại các “điểm đen”

- Ông Trần Văn Sang, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải cho biết, trong những năm qua, Sở đã tham mưu với UBND tỉnh trình Bộ Giao thông - Vận tải hỗ trợ kinh phí xử lý các điểm đen tại các tuyến đường trên địa bàn tỉnh.

Từ năm 2019 đến nay, Sở đã phối hợp với Cục Quản lý đường bộ 1, Tổng Cục đường bộ Việt Nam, Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh tổ chức lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã ba đường dẫn cầu Bình Ca ra Quốc lộ 2 đoạn xã Thái Long; ngã tư đường Nguyễn Tất Thành đoạn Trung tâm Dạy nghề và Sát hạch lái xe tỉnh thuộc phường An Tường (TP Tuyên Quang); ngã ba đầu cầu sắt thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương). 


Ngã tư đường Nguyễn Tất Thành, đoạn Trung tâm Dạy nghề - Sát hạch lái xe tỉnh vừa được lắp đặt hệ thống đèn giao thông, phát quang cây xanh trên dải phân cách bảo đảm an toàn giao thông.  Ảnh: K.T

Việc lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại các “điểm đen” trên các tuyến quốc lộ đã tạo sự yên tâm rất lớn cho người tham giao thông. Bà Nguyễn Thị Giang, tổ 17, phường An Tường (TP Tuyên Quang) nói, đây từng là điểm đen về an toàn giao thông, gây lo lắng cho người đi đường khi qua khu vực này. Do đó, bà và người dân trong tổ nhiều lần kiến nghị với tỉnh xử lý điểm đen tại ngã tư này trên Báo Tuyên Quang và các cuộc họp, tiếp xúc cử tri. Kiến nghị của bà và người dân đã được cơ quan chức năng xem xét giải quyết, tiến hành lắp đặt hệ thống đèn giao thông tại đây, đáp ứng yêu cầu bảo đảm an toàn cho người tham gia giao  thông. 

Trong năm 2020, sở tiếp tục phối hợp với Cục Quản lý đường bộ 1 triển khai lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã ba đoạn đường dẫn cầu An Hòa với Quốc lộ 2 qua phường Đội Cấn (TP Tuyên Quang) và đường giao nhau giữa Quốc lộ 2 với đường qua Trung tâm Hành chính huyện Yên Sơn. Hiện Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã nhất trí chủ trương xây dựng, giao Cục Quản lý đường bộ 1 phối hợp với Sở Giao thông - Vận tải đã hoàn thiện các thủ tục đôn đốc các nhà thầu triển khai xây dựng và đưa công trình vào hoạt động trong thời gian tới.  

Thùy Linh

Tin cùng chuyên mục