Nhà lãnh đạo Triều Tiên giám sát các vụ phóng thử tên lửa

10:03, 14/04/2026

Ngày 14/4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã giám sát các vụ thử tên lửa hành trình chiến lược và tên lửa chống hạm phóng từ một tàu khu trục Hải quân Choe Hyon.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un giám sát vụ phóng thử tên lửa hành trình chiến lược và tên lửa chống hạm từ tàu khu trục Choe Hyon của Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Các vụ phóng thử này, diễn ra hôm 12/4, nhằm kiểm tra khả năng vận hành của hệ thống chỉ huy vũ khí tích hợp trên tàu, đồng thời đánh giá độ chính xác và hiệu quả của hệ thống dẫn đường chống gây nhiễu được cải tiến.

Theo KCNA, 2 tên lửa hành trình chiến lược và ba tên lửa chống hạm đã được phóng từ tàu Choe Hyon, bay theo quỹ đạo định sẵn và bắn trúng mục tiêu với “độ chính xác cực cao".

Cùng ngày, nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng nghe báo cáo về kế hoạch bố trí hệ thống vũ khí cho các tàu khu trục đang được đóng mới.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhấn mạnh những tiến triển gần đây trong lĩnh vực khoa học quốc phòng đã góp phần nâng cao năng lực của quân đội Triều Tiên, đồng thời khẳng định định hướng tiếp tục củng cố năng lực quốc phòng.

Theo Báo Nhân Dân


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục
Các đồng minh NATO từ chối tham gia phong tỏa Eo biển Hormuz
Ngày 13-4, các đồng minh của Mỹ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết sẽ không tham gia kế hoạch phong tỏa Eo biển Hormuz của Tổng thống Donald Trump, thay vào đó đề xuất chỉ can thiệp khi cuộc xung đột kết thúc - động thái có thể làm gia tăng căng thẳng trong liên minh.
14/04/2026
Nga tuyên bố sẵn sàng xây dựng quan hệ với chính phủ mới của Hungary
Ngày 13-4, theo Anadolu, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết Mátxcơva sẵn sàng xây dựng quan hệ với chính phủ mới của Hungary sau chiến thắng của đảng đối lập Tisza do ông Peter Magyar lãnh đạo trong cuộc bầu cử quốc hội Hungary vừa kết thúc hôm 12-4.
14/04/2026
Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình Trung Đông lần thứ hai
Chiều 13/4, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã tiến hành Hội nghị đặc biệt lần thứ hai theo hình thức trực tuyến để trao đổi, đánh giá, phối hợp giữa các nước ASEAN ứng phó trước tình hình phức tạp và nhanh chóng tại Trung Đông. Đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao đã tham dự hội nghị.
14/04/2026
Mỹ phát động chiến dịch phong tỏa hệ thống cảng biển của Iran
Tuyên bố này dường như nhằm đảo ngược bài đăng trước đó của Tổng thống Donald Trump, trong đó cho biết ông đã chỉ thị Hải quân Mỹ kiểm soát và ngăn chặn mọi tàu thuyền ra vào Eo biển Hormuz.
14/04/2026