Theo nhận định của Tổng cục Thủy sản, dịch Covid-19 có thể tiếp tục diễn biến phức tạp trong năm 2022, tác động trực tiếp đến hoạt động logistics và ảnh hưởng gián tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành Thủy sản. Trong các tháng 1, 2 và 3 của năm 2022 có thể xảy ra tình trạng thiếu nguyên liệu chế biến.
Theo đó, ngành Thủy sản cần tích cực tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 để phát triển sản xuất. Bộ NN&PTNT sẽ tiếp tục chỉ đạo tổ chức sản xuất giống, vật tư đầu vào phục vụ nhu cầu thả nuôi tháng 12-2021 và các tháng đầu năm 2022. Đặc biệt, Bộ chỉ đạo các địa phương tiếp tục làm tốt việc thả nuôi nhằm bảo đảm nguyên liệu chế biến thủy sản trong năm 2022.
Gửi phản hồi
In bài viết