Australia điều trị thành công trường hợp thứ 3 nhiễm virus corona

Australia ngày 2/2 khẳng định đã điều trị thành công trường hợp thứ 3 nhiễm virus corona ở nước này, trong khi không phát hiện ca nhiễm mới nào.

Ngày 2-2, Australia tuyên bố đã điều trị thành công trường hợp thứ 3 nhiễm virus corona ở nước này, đồng thời, một chiếc máy bay Boeing 747 cũng đã rời nước này để đến Vũ Hán đưa công dân đang mắc kẹt tại đây về nước.      

Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters

Ngày 2/2, số người nhiễm virus corona tại Australia vẫn được ghi nhận là 12 người khi nước này không phát hiện trường hợp nhiễm mới nào. Trong số này, 3 người đã được điều trị thành công và cho xuất viện khi không còn triệu chứng lây lan cho cộng đồng. Trước đó, vào ngày hôm qua, Australia đã đưa ra biện pháp mạnh khi thông báo không cho những người đến Trung Quốc từ ngày hôm qua nhập cảnh vào nước này. 

Giáo sư Brendan Murphy, Giám đốc y tế Australia khẳng định, đây là biện pháp phòng ngừa cần thiết để hạn chế virus corona lan rộng tại nước này: “Tín hiệu tích cực là có 3 bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xuất viện. Các trường hợp nhiễm virus bên ngoài Trung Quốc không nhiều song quá sớm để khẳng định điều gì vì thế chúng tôi làm mọi thứ có thể để ngăn chặn virus lây lan rộng tại Australia”.

Trong một diễn biến liên quan, hôm nay, một máy bay của hãng hàng không Qantas đã rời thành phố Sydney để đến Vũ Hán đưa công dân Australia đang mắc kẹt tại đây về nước. Chính quyền Australia cũng thông báo các công dân này sẽ được sơ tán miễn phí tới đảo Giáng Sinh để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.

Trong khi đó, Australia sẽ đẩy mạnh việc kiểm tra y tế và an ninh sinh học đối với hàng khách đến Australia bằng đường hàng không nhằm sàng lọc những người nhiễm virus corona và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho cộng đồng./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục