Trung Quốc tăng cường 2000 nhân viên y tế cho tỉnh Hồ Bắc

Đây là một trong những quyết định quan trọng được đưa ra tại Hội nghị Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống dịch corona của Trung Quốc ngày 4/2.

Hội nghị này nhằm quán triệt tinh thần cuộc họp của Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc do Tổng bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình chủ trì hôm 3/2 về kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho môt người dân tại Vũ Hán. Ảnh: Getty Images

Hội nghị tái khẳng định tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người dân với nỗ lực nâng cao khả năng thu dung, điều trị khỏi người bệnh, giảm tỉ lệ nhiễm bệnh và tỉ lệ tử vong của bệnh nhân.

Theo đó, Trung Quốc sẽ trưng dụng các khách sạn, phòng tập và sân thể thao, các trung tâm huấn luyện để điều trị cho các bệnh nhân nghi nhiễm, người bệnh nhẹ hoặc những người cần theo dõi do có tiếp xúc với người bệnh, tuyển lựa một số bệnh viện đa khoa cấp 3 để nâng lên thành điểm điều trị được chỉ định.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng sẽ tiếp tục điều động 1 loạt các trạm xá dã chiến và tăng cường thêm 2000 nhân viên y tế cho vùng dịch Hồ Bắc. Lực lượng này phải có mặt tại Hồ Bắc ngay trong tối 4/2.

Tập hợp lực lượng y bác sỹ trình độ cao để chữa trị cho các bệnh nhân nặng với đầy đủ thiết bị y tế và phòng hộ. Tăng cường lực lượng y bác sỹ cho cơ sở, đảm bảo chế độ nghỉ ngơi cho nhân viên y tế, nâng cao năng lực xét nghiệm, chẩn đoán bệnh, ưu việt hóa phác đồ điều trị kết hợp Đông-Tây y.

Hội nghị cũng yêu cầu đảm bảo tập trung thiết bị điều trị và phòng hộ cho tuyến đầu, làm tốt việc cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho tâm dịch. Nhanh chóng khôi phục hoạt động và năng lực sản xuất của các doanh nghiệp quần áo bảo hộ và khẩu trang y tế.

Các doanh nghiệp trọng điểm, đặc biệt là doanh nghiệp trung ương tăng cường sản xuất hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân. Đảm bảo giao thông thông suốt và nâng cao hiệu quả phân phối vật tư hàng hóa phục vụ công tác phòng chống dịch./

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục