Virus corona Vũ hán có thể lây lan từ khi chưa có triệu chứng

Bác sỹ hàng đầu của Mỹ về các bệnh truyền nhiễm cho rằng, virus corona Vũ Hán có thể lây lan từ trước khi người nhiễm bộc phát triệu chứng của bệnh.

Trong một nghiên cứu đăng tải đêm 30/1, bác sỹ Anthony Fauci, Giám đốc Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm của Mỹ cho rằng virus corona có thể lây từ người sang người từ khi người nhiễm bệnh chưa bộc phát các triệu chứng ra ngoài.


Ảnh minh họa: DPA

Nghiên cứu, được đăng tải trên tạo chí y khoa New England, dẫn chứng 4 công dân Đức là những người đầu tiên bị nhiễm bệnh sau khi tiếp xúc với người khác có virus corona mà không bộc lộ triệu chứng.

Quá trình lây nhiễm xuất phát từ một phụ nữ ở Thượng Hải có cha mẹ trở về sau chuyến thăm Vũ Hán. Cha mẹ người phụ nữ này đều khỏe mạnh trong thời gian ở thăm Vũ Hán nhưng sau đó đã được chẩn đoán là có mang virus corona (chủng mới).

Sau đó, người phụ nữ nêu trên đã bay từ Thượng Hải tới Đức, nơi cô này tham dự hội thảo và dùng bữa cùng các đồng nghiệp người Đức. Người phụ nữ này vẫn khỏe mạnh và không có dấu hiệu nhiễm bệnh ở thời điểm đó.

Trong vòng 8 ngày, 4 đồng nghiệp ở công ty của Đức được chẩn đoán nhiễm virus corona. Một số người không tham dự hội thảo cùng với người phụ nữ Trung Quốc nhưng lại có tiếp xúc với những người cùng công ty từng tiếp xúc với cô này./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục