Mưa lũ gây thiệt hại tại nhiều nước

Theo Tân Hoa xã, ít nhất 17 người chết, hàng chục ngôi nhà bị cuốn trôi ngày 14/8 khi lũ quét hoành hành tại tỉnh Parwan, miền Đông Afghanistan. Giới chức huyện Shinwari xác nhận các trận lũ quét do mưa lớn đã cướp đi sinh mạng của 13 người.

Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Afghanistan. (Ảnh IANS)

Tại huyện Siagurd giáp ranh, có bốn người chết. Nhà chức trách chưa thể thống kê đầy đủ con số thiệt hại về người và tài sản do các trận lũ quét. Những tháng gần đây, hơn 200 người chết và hàng chục người bị thương trong các đợt lũ lụt tại Afghanistan.

Trong khi đó, ít nhất 52 người chết, 25 người bị thương trong trận mưa lớn cuối tuần qua trên khắp Sudan. Bang Bắc Kordofan ở miền trung chịu thiệt hại nặng nhất, với 19 người chết. Theo Hội đồng phòng vệ dân sự quốc gia Sudan, 219ha đất nông nghiệp bị ngập lụt, 5.345 ngôi nhà bị phá hủy và 2.862 ngôi nhà bị hư hại trên cả nước.

Tại Lào, mưa lớn nhiều ngày qua kéo theo lũ lụt cũng ảnh hưởng đến hàng nghìn người dân tại các khu vực miền bắc. Theo Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, lũ lụt đã tàn phá các tỉnh Xayaboury, Huaphan, Luang Prabang và Viêng Chăn, với ít nhất 10 huyện bị ảnh hưởng.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục