Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Lào

Ngày 20/11, tại Trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du ở thủ đô Vientiane, Lào, đã diễn ra lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023) và trao quà của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho giáo viên dạy tiếng Việt của nhà trường.

Tập thể giáo viên Trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du biểu diễn ca khúc “Bài ca người giáo viên nhân dân”. (Ảnh: Hải Tiến)

Tới dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; đại diện Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane; cán bộ, giáo viên cùng đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Sivanheuang Phengkhammay, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, ngoài việc dạy cho các em học sinh không chỉ giỏi về tri thức, mỗi giáo viên nhà trường còn xác định nhiệm vụ quảng bá về đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp, thân thiện và đặc biệt chú trọng việc giáo dục cho các em học sinh thấm nhuần về mối quan hệ thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị vĩ đại giữa hai nước Việt Nam-Lào.


Tiết mục văn nghệ tri ân các thầy cô giáo do các em học sinh nhà trường biểu diễn.

Nhắn nhủ đến các em học sinh cố gắng học tập thật tốt, dành nhiều bông hoa điểm 9, điểm 10 tặng thầy cô, bà Sivanheuang cũng đề nghị các em học sinh cần phấn đấu hơn nữa, không được phép hài lòng với hiện tại và luôn tu dưỡng rèn luyện bản thân tốt về mọi mặt, để có thể “bay cao, bay xa” hơn nữa.

Đại diện cho hơn 1.000 học sinh nhà trường, em Phạm Trương Thiên Ân, học sinh lớp 11A đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô đã ngày đêm không quản ngại vất vả, miệt mài dạy dỗ học sinh.

Nhân dịp này, thay mặt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane đã trao 51 phần quà với tổng giá trị gần 18.500 USD tặng giáo viên Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du. Những phần quà được trao tặng đúng trong lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam cũng thể hiện sự quan tâm, tri ân, đồng thời động viên các thầy cô giáo không ngừng khắc phục khó khăn, nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp trồng người cao cả.

Trao tặng quà của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh cho giáo viên nhà trường.

Cũng tại buổi lễ, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du cùng biểu diễn những tiết mục văn nghệ và ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tri ân những thầy cô giáo.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục