Sinh viên Việt Nam tại Nga thi kiến thức và tài năng

Ngày 11/11, tại Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN), Cụm 1 Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga tổ chức cuộc thi kiến thức và tài năng nhằm chào mừng năm học mới và đón các tân sinh viên đến với hành trình học tập tại nước Nga xinh đẹp.

Tiết mục múa "Thị Màu".

Tham dự sự kiện, có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Phòng công tác sinh viên RUDN, sinh viên Việt Nam và quốc tế đang học tập tại các trường đại học tại thủ đô Moskva.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Mai Nguyễn Tuyết Hoa, phụ trách Bộ phận giáo dục Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đánh giá cao ý tưởng tổ chức cuộc thi này.

Bà Mai Nguyễn Tuyết Hoa nhấn mạnh, ngoài nhiệm vụ học tập, thời gian gần đây, sinh viên Việt Nam tại Nga rất tích cực tham gia vào các hoạt động do Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nga tổ chức. Tại các học viện, nhà trường ở Nga, sinh Việt Nam luôn được đánh giá cao về ý thức học tập, đoàn kết và tinh thần hội nhập quốc tế.

Sinh viên Việt Nam tại Nga thi kiến thức và tài năng ảnh 1
Bà Mai Nguyễn Tuyết Hoa, phụ trách Bộ phận giáo dục Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga phát biểu tại sự kiện.

Bà Mai Nguyễn Tuyết Hoa bày tỏ kỳ vọng, sinh viên Việt Nam tại Nga sẽ tổ chức nhiều cuộc thi tương tự, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, hội nhập tốt với môi trường sở tại và đạt kết quả cao trong năm học tới.

Thay mặt Ban Tổ chức, sinh viên năm thứ 3 RUDN Trần Công Tâm Anh cho biết, một trong những mục đích chính của cuộc thi là kết nối sinh viên Việt Nam đang học tại Moskva nói riêng và trên khắp nước Nga nói chung.


Ngày hội âm nhạc của sinh viên Việt Nam tại Nga

“Qua cuộc thi, chúng em muốn truyền đi một thông điệp mang ý nghĩa tích cực để các bạn sinh viên Việt Nam, đặc biệt các tân sinh viên luôn cố gắng, vượt qua khó khăn ban đầu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập. Sau khi tốt nghiệp về nước họ sẽ mang kiến thức của mình góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp hơn”, Trần Công Tâm Anh chia sẻ.

Tham gia cuộc thi có sáu đội với 3 vòng thi. Tại vòng thứ nhất, các đội trình diễn trang phục truyền thống và thể hiện đặc trưng văn hóa của các nước khác nhau.

Qua đó, áo dài Việt Nam, trang phục truyền thống Trung Quốc, Nga, Indonesia, Ấn Độ, Mông Cổ với sự thể hiện, trình diễn của sinh viên Việt Nam đã để lại hình ảnh đẹp, giúp mọi người khám phá văn hóa và truyền tải thông điệp hội nhập quốc tế.

Một tiết mục trong phần thi tài năng.

Tại vòng thi thứ hai, các đội tham gia trả lời câu hỏi liên quan tới kiến thức đời sống và những trải nghiệm thực tế tại nước Nga.

Vòng thứ 3 thi tài năng có lẽ là phần thi sôi động nhất. Mỗi đội biểu diễn một tiết mục riêng với chủ đề tôn vinh các ngành nghề trong xã hội, tạo động lực cho sinh viên tin tưởng và quyết tâm theo đuổi ngành mà mình đã chọn.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức trao Giải thưởng “Đội được yêu thích nhất”, “Giải triển vọng” và “Đại sứ sinh viên”.

Cuộc thi đã để lại ấn tượng tốt đẹp, giúp sinh viên Việt Nam tại Nga có thêm kiến thức, tự tin hơn, tạo động lực học tập tốt và không ngừng sáng tạo.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục