Tổng thống Mỹ cam kết tạo thêm việc làm và ưu đãi thuế

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tạo thêm 10 triệu việc làm trong thời hạn 10 tháng, một phần dựa trên kế hoạch ưu đãi thuế đối với các công ty Mỹ chuyển cơ sở sản xuất từ Trung Quốc về Mỹ.


Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tạo thêm việc làm và giảm thuế cho các công ty Mỹ. 
Ảnh: Reuters

Ngày 18-8, hãng tin tức Reuters cho biết, tại chuyến thăm thành phố Mankato thuộc bang Minnesota, trong nỗ lực tìm kiếm sự ủng hộ từ cử tri trước cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3-11 sắp tới, Tổng thống D.Trump tuyên bố sẽ tước bỏ các hợp đồng liên bang đối với các công ty khoán thầu cho Trung Quốc.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống D.Trump khẳng định sẽ tạo ưu đãi thuế cho những công ty chuyển dây chuyền sản xuất về Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng đồng thời dự đoán, nền kinh tế Mỹ sẽ khôi phục mạnh mẽ sau cú sốc gây ra bởi đại dịch toàn cầu Covid-19 nếu ông tái đắc cử.

Theo Reuters, chính quyền Tổng thống D.Trump đang nỗ lực tái cân bằng quan hệ kinh tế giữa Mỹ với Trung Quốc, bao gồm việc thông qua các hạn chế đối với các công ty Trung Quốc, như gã khổng lồ công nghệ Huawei, cấm các ứng dụng phổ biến như TikTok và ban hành một loạt các lệnh hành pháp nhằm bảo đảm sản xuất trong nước đối với các sản phẩm chủ chốt.

Tổng thống D.Trump cho biết, việc cắt giảm thuế và các biện pháp khác đang củng cố nền kinh tế Mỹ bất chấp tình hình phức tạp của dịch bệnh. Chính quyền Tổng thống D.Trump cũng đã lên kế hoạch tiếp tục giảm thuế và nhiều quy định để khuyến khích đầu tư trong nước nhưng không đưa ra chi tiết cụ thể.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục