Vượt qua Maroc, Pháp bước vào trận chung kết "trong mơ" với Argentina

Đương kim vô địch Pháp giành thắng lợi thuyết phục 2-0 trước "ngựa ô" đến từ châu Phi, Maroc. Trong trận đấu tiếp theo, Pháp sẽ chạm trán Argentina ở trận chung kết vô cùng được chờ đợi.

Pháp bước vào trận chung kết "trong mơ" với Argentina. (Ảnh: Reuters)

Được đánh giá cao hơn Maroc, tuy nhiên, bước vào trận đấu, đội tuyển Pháp lại không quá vội vàng. Họ để Maroc có những tình huống kiểm soát thế trận ở những phút đầu tiên. Mặc dù vậy, đến phút thứ năm, bất ngờ đã xảy ra khi Theo Hernandez có cú dứt điểm tung lưới đối thủ để mở tỷ số cho đại diện đến từ châu Âu sau tình huống dứt điểm không thành công của Mbappe.

Theo Hernandez mở tỷ số cho tuyển Pháp. (Ảnh: Reuters)

Sau khi có bàn, tuyển Pháp cho thấy kinh nghiệm khi chủ động nhường quyền kiểm soát bóng cho đối thủ. Họ chỉ đẩy đội hình trong một số tình huống có tiềm năng. Mặc dù vậy, các “đầu tàu” tấn công là Mbappe và Giroud cũng chưa thể nhân đôi cách biệt sau nhiều cơ hội.

Phía Maroc, họ cũng dâng lên và tìm kiếm cơ hội cho mình ở những phút cuối hiệp 1. “Ngựa ô” của giải đấu và đại diện là Hakim Ziyech cũng đã mang đến nhiều tình huống khiến khán giả đứng ngồi không yên.

Bước sang hiệp 2, Pháp kiểm soát thế trận. Mặc dù có những thời điểm Morocco giành lại thế trận và hy vọng vào một bàn gỡ thì đến phút thứ 79, “Siêu sao” bên phía tuyển Pháp lại làm thay đổi tất cả. Ở tình huống này, Mbappe là người kiến tạo cho Randal Kolo Muani ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho Pháp.

Pháp có bàn thứ hai, qua đó chấm dứt giấc mơ của Maroc. (Ảnh: Reuters)

Đến lúc này, mọi chuyện đã là quá khó cho Maroc. Dù cố gắng đẩy cao đội hình và tấn công rát nhưng không có bàn gỡ nào được thực hiện. Trận đấu khép lại với tỷ số 2-0 cho đội tuyển Pháp.

Sau trận đấu này, Pháp sẽ vào chung kết, nơi có Argentina đang chờ trong một trận chung kết trong mơ. Còn với Maroc, họ sẽ đụng độ với Croatia ở trận tranh hạng 3 vào ngày 17/12 tới đây.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục