ASIAD 19: Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước ở vòng bảng

Đội tuyển nữ Việt Nam cũng được 3 điểm giống như Philippines, Thái Lan và Uzbekistan trên bảng xếp hạng các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Tuy nhiên, Đội tuyển nữ Việt Nam kém các đội trên về hiệu số.

Nỗi buồn của các cầu thủ nữ Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Chiều 28/9, Đội tuyển nữ Việt Nam thua 0-7 trước Đội tuyển nữ Nhật Bản ở trận cuối vòng bảng. Dù xếp thứ 2 ở bảng D và thắng 2 trận liền trước Nepal và Bangladesh, thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn phải chờ kết quả các trận đấu khác để biết có đi tiếp hay không.

Ở loạt trận sau đó, nhà đương kim vô địch AFF Cup nữ là Đội tuyển nữ Philippines thắng Myanmar 3-0, qua đó lọt vào tốp 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất cùng với Thái Lan và Uzbekistan.

Đội tuyển nữ Việt Nam cũng được 3 điểm giống như Philippines, Thái Lan và Uzbekistan trên bảng xếp hạng các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Tuy nhiên, Đội tuyển nữ Việt Nam kém các đội trên về hiệu số nên tụt xuống thứ 4, qua đó dừng chân ở vòng bảng ASIAD 19.

Tại buổi họp báo sau trận đấu gặp đội tuyển Nhật Bản, Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: "Đội tuyển Việt Nam hôm nay thực sự chơi không tốt, thua tỷ số rất đậm. Xin chúc mừng Nhật Bản thắng trận thứ ba liên tiếp. Đội tuyển Nhật Bản rất mạnh, họ giành chiến thắng là hoàn toàn xứng đáng. Đội tuyển Việt Nam năm nay thi đấu rất nhiều giải, từ tháng 3 đến giờ, vòng loại Olympic, SEA Games, World Cup và ASIAD nên thể lực không bảo đảm... Lực lượng của đội tại ASIAD cũng tổn thất nhiều như Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, đây là ba vấn đề quan trọng nhất dẫn đến kết quả hôm nay".

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục