ASIAD 19: Huy Hoàng bảo vệ thành công Huy chương Đồng bơi 800m tự do nam

Vận động viên Nguyễn Huy Hoàng đã bứt tốc nhanh ngay từ 100m đầu tiên. Kình ngư của Việt Nam liên tục duy trì vị trí thứ ba cùng khoảng cách tương đối an toàn với nhóm bám đuổi.

Vận động viên Nguyễn Huy Hoàng. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Tối 28/9, ở nội dung bơi 800m tự do nam, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã giành Huy chương Đồng với thành tích 7 phút 51 giây 44.

Giành Huy chương Vàng là kình ngư Kim Woo-min của Hàn Quốc với thành tích 7 phút 46 giây 3, trong khi vận động viên Trung Quốc Fei Liwei giành Huy chương Bạc với thành tích 7 phút 49 giây 90. Tại kỳ ASIAD trước, Huy Hoàng từng giành Huy chương Đồng nội dung này.

Huy Hoàng đã bứt tốc nhanh ngay từ 100m đầu tiên. Kình ngư của Việt Nam liên tục duy trì vị trí thứ ba cùng khoảng cách tương đối an toàn với nhóm bám đuổi. Dù vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ Shogo Takeda ở làn bơi số 7 (Takeda cũng là vận động viên đã vượt lên phút chót trước Huy Hoàng để giành Huy chương Đồng ở cự ly 1.500m tự do nam), song Huy Hoàng đã không lặp lại sai lầm khi giữ tốc độ bơi đều đặn, ổn định.

Thậm chí, Huy Hoàng có thời điểm còn thu hẹp cách biệt với kình ngư Fei Liwei. Thành tích này tương xứng với nỗ lực mà kình ngư của Việt Nam thể hiện ở cả hành trình này khi anh không mắc lỗi cũ, mà anh đã bứt tốc nhanh và bảo đảm được phong độ ổn định xuyên suốt.

Tính đến thời điểm này, đoàn thể thao Việt Nam đang đứng thứ 15 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 với 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 10 Huy chương Đồng.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục