ASIAD 2023: Nguyễn Thị Ngoan vào chung kết nội dung Kumite 61kg

Võ sỹ Nguyễn Thị Ngoan đã có một ngày thi đấu rất ấn tượng ở nội dung Kumite 61 kg nữ. Võ sỹ Việt Nam đã khởi đầu bằng chiến thắng 5-1 trước Marta Do Carmo de Jesus (Macau) ở vòng 1/8.

Nữ vận động viên Nguyễn Thị Ngoan (đai xanh) tại Sea Games 31.(Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Sau tấm huy chương Đồng kumite của Đinh Thị Hương ở hạng cân 68kg nữ, Đội tuyển Karate Việt Nam với các cô gái vàng Nguyễn Thị Ngoan (nội dung Kumite, hạng cân 61kg nữ) và Đồng đội Nữ Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên và Nguyễn Ngọc Trâm (nội dung kata - quyền biểu diễn) tiếp tục thi đấu vào chiều 6/10 với hy vọng giúp đoàn thể thao Việt Nam có thêm huy chương.

Võ sỹ Nguyễn Thị Ngoan đã có một ngày thi đấu rất ấn tượng ở nội dung Kumite 61kg nữ. Võ sỹ Việt Nam đã khởi đầu bằng chiến thắng 5-1 trước Marta Do Carmo de Jesus (Macau) ở vòng 1/8, tiếp đó là chiến thắng bằng biểu quyết (Hantei) trước Golshadnezhad Atousa (Iran) ở tứ kết sau khi tỷ số chính là 2-2.

Và tại vòng bán kết, Nguyễn Thị Ngoan gặp đối thủ rất mạnh, đó là võ sỹ Assel Kanay của Kazakhstan. Tuy nhiên, với tâm lý hưng phấn, Nguyễn Thị Ngoan đã làm chủ trận đấu. Cô ghi điểm dẫn trước 1-0 nhờ ra đòn trúng mặt đối thủ, nhưng sau khi khiếu nại trọng tài, Assel cũng giành 1 điểm nhờ ra đòn thành công.

Sau đó Nguyễn Thị Ngoan tấn công dồn dập để ra đòn ippon, dẫn trước đối thủ 5-1. Dù Assel chơi nỗ lực trong 1 phút còn lại khi ghi điểm rút ngắn xuống còn 3-5, nhưng Nguyễn Thị Ngoan vẫn rất kiên trì bảo vệ lợi thế dẫn điểm.

Cô có pha ra đòn chuẩn chỉ trong 20 giây cuối, đồng thời khôn khéo né đòn để đánh bại đối thủ với tỷ số 7-5, giành quyền vào chơi chung kết.

Tại trận chung kết, Nguyễn Thị Ngoan sẽ đấu với võ sỹ chủ nhà Trung Quốc Gong Li, người vừa đánh bại Kymbat Toitonova (Kyrgyzstan) 10-0.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục