Chính thức ra mắt Học viện bóng đá Park Hang-seo tại Việt Nam

Chiều 30/8, huấn luyện viên Park Hang-seo cùng các cộng sự tổ chức lễ ra mắt Học viện bóng đá quốc tế Park Hang-seo, với hy vọng thúc đẩy phát triển bóng đá học đường tại Việt Nam.

Huấn luyện viên Park Hang-seo phát biểu tại lễ khai trương Học viện bóng đá quốc tế mang tên ông. (Ảnh: Vietnam+)

Theo đó, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ nắm vai trò Chủ tịch Học viện bóng đá quốc tế mang tên ông. Người đại diện của nhà cầm quân người Hàn Quốc - ông Lee Dong-jun giữ vị trí Phó Chủ tịch.

Đây là dự án được huấn luyện viên Park Hang-seo "ấp ủ" nhằm phát triển bóng đá học đường, đồng thời đào tạo thêm nhiều gương mặt mới cho bóng đá trẻ Việt Nam.

Tại buổi ra mắt học viện bóng đá, huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ: "Khi huấn luyện đội tuyển Việt Nam, sứ mệnh và kế hoạch của tôi là phát triển bóng đá Việt Nam. Tôi luôn nỗ lực tìm cách đáp lại tình cảm của người hâm mộ dành cho mình và đây là thời điểm phù hợp".

Ông nhận định, các cường quốc bóng đá châu Á đã phát triển bóng đá học đường cũng như bóng đá trẻ chuyên nghiệp bằng sự cạnh tranh công bằng. Ông hy vọng Học viện bóng đá quốc tế Park Hang-seo sẽ mở ra chân trời mới, là gốc rễ vững chắc cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ thêm, bóng đá Việt Nam cần phải có đủ năng lực cạnh tranh quốc tế thì mới có thể vươn lên ở châu Á và tỏa sáng ở đấu trường thế giới. Học viện bóng đá quốc tế Park Hang-seo hứa hẹn mang đến quy trình đào tạo ổn định để đưa các cầu thủ giao lưu, thi đấu ở nước ngoài, tạo điều kiện để cầu thủ trẻ vươn mình ra quốc tế.

"Điều này sẽ kéo theo sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai. Tôi mong các em sẽ học được cách tôn trọng, yêu thương người khác thông qua bóng đá, trở thành nhân tài quốc gia. Mong rằng những thay đổi nhỏ mà tôi đang bắt đầu sẽ thúc đẩy bóng đá trẻ Việt Nam phát triển, góp phần vào văn hóa, giáo dục Việt Nam", ông Park nói.

Buổi lễ ra mắt học viện của thầy Park còn có sự góp mặt của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cùng huấn luyện viên Mai Đức Chung.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ, ông Park Hang-seo rất yêu Việt Nam, luôn coi Việt Nam là quê hương thứ hai, do đó việc huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục đóng góp ý tưởng cho bóng đá Việt Nam là điều rất thiết thực.

Về phần mình, huấn luyện viên Mai Đức Chung mong rằng Học viện bóng đá quốc tế Park Hang-seo sẽ đào tạo nên nhiều cầu thủ giỏi, định hướng đúng đắn cho các tài năng bóng đá, giúp các em nuôi dưỡng đam mê.

Học viện bóng đá quốc tế Park Hang-seo được đặt trụ sở tại Hà Nội, áp dụng mô hình đào tạo "kim tự tháp" với mục tiêu tìm ra những tài năng trẻ sáng giá cho bóng đá Việt Nam.

Ở bậc 1, học viện tuyển sinh số lượng lớn theo nguyện vọng và sở thích. Các học viên được chia thành các lứa tuổi gồm U7, U9, U11, U13 và U15.

Ở bậc tiếp theo, những học viên xuất sắc nhất được chọn lọc để thành lập các đội bóng đi tham dự các giải trẻ.

Ở cấp bậc cuối và cũng là cao nhất, học viện tạo điều kiện cho các học viên tiềm năng nhất đi theo con đường bóng đá chuyên nghiệp.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục