Danang Dragons tiếp tục chuỗi thất bại

Tối 2/7, Saigon Heat đánh bại Danang Dragons với tỷ số 83-68 trong trận đấu thứ 9 của mùa chính VBA 2022.

Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu - hậu vệ Madarious Gibbs (Saigon Heat) thực hiện lên rổ. (Ảnh: VBA)

Saigon Heat giành chiến thắng dễ dàng ngay trên sân khách. Trận này, “Ông 30” có đến 5 cầu thủ ghi trên 10 điểm, lần lượt là Alonzo Stafford (16 điểm), Madarious Gibbs (15 điểm), Nguyễn Huỳnh Phú Vinh (14 điểm), William Trần (11 điểm) và Tim Waale (10 điểm). Điều đó cho thấy khả năng ghi điểm từ nhiều vị trí là sự khác biệt của Saigon Heat.

So với đối thủ, Danang Dragons lại có phần phụ thuộc nhiều vào các “lão tướng” như Triệu Hán Minh (35 tuổi), Kenneth Simms (36 tuổi) và Edward Horton (37 tuổi). Trong nửa sau trận đấu, những lão tướng này dần xuống sức và khiến Danang Dragons hụt hơi.

Michael Soy (áo cam) thi đấu năng nổ. 

Saigon Heat khởi đầu thuận lợi khi vươn lên dẫn trước 21-11 sau hiệp đầu tiên. Tuy nhiên, Danang Dragons có câu trả lời mạnh mẽ trong hiệp 2. Tận dụng việc Stafford phạm 2 lỗi sớm và không dám chơi quá nhiệt, Dragons nhanh chóng phản công. Đội chủ nhà ghi 25 điểm trong hiệp thứ hai và lội ngược dòng 36-35 trước khi bước vào giờ nghỉ.

Thế nhưng đó là tất cả những gì Danang Dragons làm được. Trở lại sau phút giải lao, Saigon Heat chơi chắc chắn hơn và không để đội chủ nhà ghi điểm dễ như trước. Càng về cuối, Danang Dragons càng tỏ ra đuối sức.

Những cầu thủ lớn tuổi như Triệu Hán Minh đuối sức dần và không theo kịp các tình huống tấn công tốc độ của Saigon Heat. Đặc biệt trong hiệp 4, khi Saigon Heat tăng tốc và có lúc tạo ra khoảng cách đến 18 điểm.

Khi trận đấu còn khoảng 2 phút, cả Danang Dragons và Saigon Heat đều tung cầu thủ dự bị vào sân vì trận đấu đã an bài.

Với kết quả này, Saigon Heat đã giành 2 chiến thắng sau khi bất ngờ để thua Nha Trang Dolphins ở ngày ra quân. Trong khi đó, Danang Dragons tiếp tục chìm sâu vào khủng hoảng. 

Madarious Gibbs (áo trắng) đối đầu Edward Horton. 

Đây là trận thua thứ 3 liên tiếp của Danang Dragons, dù “Rồng sông Hàn” được chơi cả 3 trận trên sân nhà.

Hậu vệ Gibbs được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất trận (Player of the game) và chỉ cách cú Triple-double (có 3/5 chỉ số cơ bản đạt từ 10 trở lên) đúng một kiến tạo. Anh ghi 15 điểm, 10 rebounds và 9 kiến tạo. Gibbs hoàn thành tốt nhiệm vụ của hậu vệ dẫn bóng khi không chỉ ghi điểm tốt, anh còn phân phối bóng và mở ra cơ hội ghi điểm cho các đồng đội.

Trong khi đó, hậu vệ Horton cũng là người chơi hay nhất bên phía Danang Dragons. Lão tướng 37 tuổi có 18 điểm và 6 kiến tạo.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục