Danh sách U22 Việt Nam rút gọn còn 24 cầu thủ

Sau trận đấu tập với câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh ngày 23/4, huấn luyện viên Philippe Troussier đã có cuộc họp chuyên môn với các cộng sự trong Ban huấn luyện trước khi đưa ra quyết định rút gọn danh sách đội tuyển U22 Việt Nam xuống còn 24 cầu thủ nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32.

U22 Việt Nam tích cực tập luyện, hướng tới mục tiêu bảo vệ Huy chương Vàng tại SEA Games 32. (Ảnh: VFF)

7 cầu thủ sẽ chia tay với các đồng đội là thủ môn Trần Trung Kiên, hậu vệ Hà Văn Phương, Trần Văn Thắng, tiền vệ Nguyễn Nam Trường, Nguyễn Hữu Nam, Nguyễn Đức Việt và tiền đạo Phạm Đình Duy.

Trong số 7 cầu thủ này, Hà Văn Phương, Trần Văn Thắng và Nguyễn Đức Việt là 3 cái tên từng tham dự giải giao hữu quốc tế U23 Cup tại Doha hồi tháng 3 vừa qua.

Việc lựa chọn 24 cầu thủ vào danh sách rút gọn đã được huấn luyện viên (HLV) Philippe Troussier tính toán rất kỹ lưỡng, với tiêu chí như ông đã từng chia sẻ, đó là ưu tiên cho những nhân tố có thể chơi đa năng cũng như đã quen thuộc với triết lý trong lối chơi mà ông đang xây dựng cho U22 Việt Nam.

Theo quy định của Điều lệ môn bóng đá nam SEA Games 32, mỗi đội chỉ được quyền đăng ký tối đa 20 cầu thủ.

Trước khi công bố danh sách rút gọn, HLV Philippe Troussier cũng đã dành thời gian nói chuyện và động viên các cầu thủ không nằm trong sự lựa chọn.

Nhà cầm quân người Pháp nhấn mạnh, nhiệm vụ trong năm 2023 của U22 Việt Nam không chỉ có SEA Games 32 mà vẫn còn nhiều nhiệm vụ quan trọng phía trước. Do vậy, các cầu thủ cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu để luôn trong trạng thái sẵn sàng cho ngày trở lại.

Danh sách đội tuyển U22 Việt Nam rút gọn. (Ảnh: VFF)

Theo kế hoạch, chiều ngày 24/4 tới, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có thêm một trận đấu tập nữa với “quân xanh” là câu lạc bộ Bà Rịa - Vũng Tàu. Chiều 25/4, đội sẽ di chuyển về TP Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho chuyến bay sang Campuchia vào sáng ngày 26/4.

Tại vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 32, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp đội tuyển U22 Lào vào ngày 30/4. Trước đó, tại cuộc họp kỹ thuật, U22 Việt Nam sẽ chốt lại danh sách chính thức gồm 20 cầu thủ và giữ lại thêm 1 thủ môn dự phòng.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục