Đội tuyển futsal Việt Nam sẵn sàng cho trận giao hữu đầu tiên gặp Paraguay

Ngày 4-6, đội tuyển futsal (bóng đá trong nhà) Việt Nam tập luyện tại nhà thi đấu Sol de America. Đây là nơi diễn ra các trận đấu ở Giải futsal vô địch quốc gia Paraguay nên chất lượng mặt sàn và ánh sáng rất tốt. Các cầu thủ cũng đã thích nghi với thời tiết và khung giờ tại Paraguay nên rất thoải mái tham gia buổi tập.

Huấn luyện viên Giustozzi Diego Raul như thường lệ đưa ra những yêu cầu rất cao cả về cường độ thi đấu và tốc độ xử lý các tình huống. Nhà cầm quân người Argentina muốn tạo áp lực để các học trò có thể làm quen với cách chơi mà đội tuyển hạng 9 thế giới như Paraguay sẽ áp dụng. Trong thành phần của đội tuyển futsal Việt Nam có một số cầu thủ lần đầu tiên tập huấn quốc tế và rất háo hức thể hiện mình để được huấn luyện viên sử dụng nhiều hơn.

Huấn luyện viên Giustozzi Diego Raul cho biết, các cầu thủ đã thích nghi tốt sau 2 ngày di chuyển và điều kiện tại Paraguay. Ông hài lòng về quá trình chuẩn bị của cả đội và khẳng định đội Việt Nam đã sẵn sàng cho 6 trận đấu quan trọng trong chuyến tập huấn Nam Mỹ lần này. Để cải thiện chất lượng của đội tuyển thì không chỉ có chiến thuật mà còn là sự phát triển của các cầu thủ trẻ, sự gắn kết và ăn ý trong cả đội.

“Đây mới là giai đoạn chuẩn bị của chúng tôi và tôi hy vọng tới tháng 10, khi vòng loại châu Á diễn ra, chúng tôi sẽ có được những sự lựa chọn chất lượng nhất. Paraguay là đội tuyển mạnh tại Nam Mỹ và là ứng viên cho chức vô địch mỗi lần Giải vô địch Nam Mỹ được tổ chức. Nhưng chúng tôi tự tin chuẩn bị cho các trận đấu. Tôi muốn các cầu thủ tự tin thi đấu để tích lũy kinh nghiệm cho mình sắp tới”, huấn luyện viên Giustozzi Diego Raul nói.

Trận đấu giao hữu đầu tiên của đội tuyển futsal Việt Nam với đội tuyển futsal Paraguay diễn ra lúc 3h ngày 5-6, theo giờ Việt Nam.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục