Đội tuyển nữ Việt Nam có mặt ở Cẩm Phả chuẩn bị cho SEA Games 31

Trở về sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, đội tuyển nữ Việt Nam đã di chuyển về Cẩm Phả (Quảng Ninh) để chuẩn bị cho SEA Games 31.

Đội tuyển nữ Việt Nam kết thúc chuyến tập huấn kéo dài hơn 2 tuần tại Hàn Quốc. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam đã khép lại chuyến tập huấn tại Hàn Quốc với bốn trận giao hữu chất lượng. Trong đó, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung thua 1, hòa 1 và thắng 2.

Đánh giá về chuyến tập huấn tại xứ kim chi, huấn luyện viên Mai Đức Chung nhận xét: "Chuyến tập huấn tại Hàn Quốc đã diễn ra rất tốt đẹp. Thay mặt đội tuyển nữ Việt Nam, tôi phải nói lời cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc đã tạo mọi điều kiện và rất chu đáo trong mọi hoạt động của đội tuyển nữ Việt Nam, từ điều kiện ăn ở, di chuyển và đặc biệt sắp xếp những trận đấu giao hữu rất bổ ích.

Trong bốn trận giao hữu, hai trận giao hữu với đội tuyển nữ Hàn Quốc thực sự rất chất lượng. Hai đối tượng là đội bóng đá nữ trường đại học và câu lạc bộ bóng đá nữ đang đứng thứ nhì tại giải K-League cũng tất tốt. Các cầu thủ học hỏi được rất nhiều từ những đối tượng này trong tính chuyên nghiệp, cách thi đấu hay kỹ chiến thuật. Nhìn chung, tôi đánh giá các cầu thủ đã tiến bộ rất nhiều qua chuyến tập huấn lần này”.

Ngay sau khi hành trình tại Hàn Quốc khép lại, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã di chuyển về nước trong ngày 21/4 và di chuyển thẳng xuống Cẩm Phả. Đến rạng sáng ngày 22/4, cả đội đã có mặt tại đây và bắt đầu rèn quân chuẩn bị cho SEA Games 31.

Nói về lịch trình của đội, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ: "Ban huấn luyện đang sắp xếp, cân đối lịch tập và dự kiến sẽ sắp xếp thêm hai trận đấu giao hữu với số quân của câu lạc bộ nữ Than khoáng sản Việt Nam. Chúng tôi sẽ sắp xếp đội hình, phân bổ lực lượng để hai đội có thể thi đấu giao hữu với nhau.

Chúng tôi luôn mong muốn các cầu thủ được thi đấu thật nhiều để nâng cao kinh nghiệm. Việc Indonesia rút lui là một điều rất tiếc. Bảng đấu còn lại Philippines và Campuchia, chúng tôi sẽ thi đấu cố gắng từng trận một với mục tiêu vượt qua vòng bảng để vào bán kết. Trận ra quân gặp Philippines sẽ rất quan trọng. Philippines thời gian gần đây họ có sự đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ với nhiều cầu thủ nhập tịch. Philippines cũng là một trong hai đội ở Đông Nam Á, đánh bại Thái Lan để cùng với Việt Nam đi World Cup. Chúng ta tiến bộ, đội bạn cũng tiến bộ với lực lượng rất mạnh và đã khác rất nhiều”.

Theo kế hoạch, trong ba ngày cuối tuần (từ 22 đến 24/4), Ban huấn luyện sẽ cho các cầu thủ hoàn thành giáo án các bài tập thể lực sức bền đan xen kỹ chiến thuật. Tại đây, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ duy trì hai buổi tập mỗi ngày tại sân Cửa Ông với nội dung chủ yếu thể lực chuyên môn.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục