Hà Nội Nhất toàn đoàn Giải Vô địch Đấu kiếm U23 Quốc gia năm 2022

Ngày 17/8, tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra các trận Chung kết và bế mạc Giải Vô địch Đấu kiếm U23 Quốc gia lần thứ IV, năm 2022. Giải đấu do Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức.

Ban tổ chức trao huy chương cho các vận động viên nội dung đồng đội nam kiếm chém.

Kết thúc giải đấu, đội Hà Nội xếp vị trí thứ Nhất toàn đoàn với 5 Huy chương vàng, 6 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng; đội thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ hai với 2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng; đội Công an nhân dân xếp thứ Ba với 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng.

Giải Vô địch Đấu kiếm U23 Quốc gia lần thứ IV, năm 2022 có sự tham gia của hơn 130 vận động viên đến từ 8 tỉnh, thành phố, ngành gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Thanh Hóa, Hải Phòng, Công an nhân dân. Các vận động viên thi đấu ở 12 nội dung gồm 6 nội dung cá nhân (kiếm liễu nam, kiếm liễu nữ, kiếm 3 cạnh nam, kiếm 3 cạnh nữ, kiếm chém đối với nam và kiếm chém đối với nữ) và 6 nội dung đồng đội (kiếm liễu nam, kiếm liễu nữ, kiếm 3 cạnh nam, kiếm 3 cạnh nữ, kiếm chém đối với nam và kiếm chém đối với nữ).

Giải đấu được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các vận động viên cọ xát và đánh giá chất lượng phong trào luyện tập của các vận động viên ở các địa phương trong cả nước, giúp các cơ quan chức năng tuyển chọn, bổ sung những vận động viên xuất sắc tham gia các giải đấu trong khu vực và quốc tế.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục