Khai mạc Giải cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm 2022

Tối 8/8, tại Nhà thi đấu Thể dục, thể thao tỉnh Ninh Bình, được sự ủy quyền của Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình tổ chức giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm 2022 - tranh giải Donexpro.

Trao hoa, cờ lưu niệm cho các đội tuyển tham gia Giải cầu lông các cây vợt xuất sắc thiếu niên, trẻ quốc gia năm 2022.

Giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm 2022 là lần thi đấu trở lại sau hơn 2 năm tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19. Giải nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam.

Tham gia giải năm nay có 332 cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc trong nước, tranh tài ở 6 nhóm tuổi gồm các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam, nữ phối hợp, hứa hẹn có nhiều trận đấu hay, kịch tính và hấp dẫn với những đường cầu đẹp mắt.

Thi đấu nội dung đôi nam, nữ phối hợp giữa đội Hải Phòng và Thừa Thiên Huế.

Mục đích của giải là nhằm phát hiện, tuyển chọn những tài năng bổ sung cho đội tuyển cầu lông trẻ quốc gia để tham gia các giải đấu khu vực và quốc tế, đồng thời giúp các nhà chuyên môn kiểm tra, đánh giá đúng mức công tác đào tạo vận động viên trẻ tại các địa phương trong cả nước.

Đây cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng của Ninh Bình.

Giải diễn ra từ ngày 8 đến 14/8.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục