Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32

Nhân dịp sang dự Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32), chiều 4/5, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn đại biểu đã đến thăm Đoàn thể thao Việt Nam tại Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Morodok Techo, Phnom Penh, Campuchia.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu ý kiến.

Cùng dự có Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Cao Huy, cùng đại diện các cơ quan hữu quan, huấn luyện viên, vận động viên Việt Nam tham dự SEA Games 32.

Phát biểu ý kiến tại đây, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của tất cả các vận động viên đã chuẩn bị tích cực để sẵn sàng tranh tài.

Ban huấn luyện và các vận động viên lắng nghe ý kiến của lãnh đạo

“Đây không chỉ là một cuộc chơi mà là một nơi để các bạn thể hiện được tinh thần Việt Nam, văn hóa Việt Nam và sức mạnh của người Việt Nam. Các bạn không chỉ là vận động viên mà còn là sứ giả của tinh thần, khát vọng Việt Nam, của năng lực và sức mạnh Việt Nam”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo Phó Thủ tướng, Đoàn thể thao Việt Nam đã có những tin vui khi có những môn chưa chơi lần nào, mới chỉ tập vài tháng mà vận động viên Việt Nam đã có được ngay huy chương vàng trong những ngày thi đấu đầu tiên tại nước bạn Campuchia.

Kỳ thủ Tôn Nữ Hồng Ân chia sẻ cảm xúc sau chiến thắng trong thi đấu môn cờ ốc.

Thay mặt các vận động viên Việt Nam, kỳ thủ Tôn Nữ Hồng Ân, người vừa cùng đội tuyển cờ ốc giành Huy chương Vàng SEA Games đầu tiên cho Việt Nam xúc động cảm ơn sự quan tâm, cổ vũ của các cấp lãnh đạo và nhân dân cả nước dành cho các vận động viên; xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa để lập thành tích cao cho thể thao nước nhà.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị lãnh đạo ngành cần xây dựng phong trào thể thao rộng lớn hơn ở trong nước, không chỉ là thể thao thành tích cao mà từ thể thao phong trào quần chúng có thể chọn lọc được những nhân tố nổi bật để xây dựng nền thể thao thành tích cao cho nước nhà.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và các thành viên trong Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các vận động viên tham dự SEA Games 32.

Thay mặt cho người hâm mộ cả nước đang hết lòng tiếp sức, động viên cổ vũ, Phó Thủ tướng chúc các đồng chí lãnh đạo Đoàn, các huấn luyện viên, chuyên gia cũng tất cả vận động viên mạnh khỏe, cố gắng hết mình giành nhiều huy chương cho Tổ quốc.

SEA Games 32 diễn ra từ 5 đến 17/5 tại Phnom Penh và 4 tỉnh, gồm: Preah Sihanouk, Kep, Kampot và Siem Reap. Đại hội Thể thao lần này có 37 môn thi đấu gồm 586 nội dung. Cùng với đó là 5.151 Huy chương Vàng, Bạc, Đồng đã được chuẩn bị để trao cho các vận động viên đoạt giải.

Sang dự SEA Games 32, đoàn thể thao Việt Nam với hơn 1000 thành viên, đề ra mục tiêu đoạt từ 100-120 Huy chương Vàng và cố gắng nằm trong Top 3 của các nước ASEAN tham gia tranh tài.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia.

Tối cùng ngày, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và các thành viên trong Đoàn đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam ở Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục