Ra mắt trang phục thi đấu mới của đội tuyển Việt Nam

Ngày 18-11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Grand Sport - nhà tài trợ trang phục chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam đã công bố trang phục thi đấu mới trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam năm 2022-2023. Trang phục áo thi đấu này sẽ được đội tuyển Việt Nam sử dụng từ giải AFF Cup 2022 sắp tới.

Mẫu áo đấu mới của đội tuyển Việt Nam được sản xuất bằng vật liệu tái chế.

Điều đặc biệt, trang phục của đội tuyển Việt Nam lần này do Grand Sport thiết kế được sản xuất từ các chất liệu tái chế, thân thiện với môi trường theo xu hướng chung trên toàn cầu. Trải qua quá trình phân loại và các công đoạn xử lý bằng công nghệ hiện đại, những sợi dệt từ chất liệu tái chế được tạo nên trước khi được dệt thành vải để may áo.

Theo đại diện Grand Sport, trong 2 năm 2022 và 2023, dự kiến hơn 300.000 chai nhựa sẽ được phân loại và tái chế để sản xuất trang phục thi đấu dành cho các đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ hiện là đối tác của đơn vị này. 

Trang phục đảm bảo thân thiện với môi trường, thoáng khí, cơ động. Trọng lượng trung bình của mẫu áo 2022-2023 của đội tuyển Việt Nam nhẹ hơn 15% và thoáng khí hơn tới 30% so với những mẫu thiết kế trước đây.

Chiến tích giành ngôi Á quân giải U23 châu Á và thành công lịch sử của bóng đá Việt Nam những năm gần đây được lấy cảm hứng cho mẫu áo thi đấu sân nhà 2022-2023 của đội tuyển Việt Nam. Đội tuyển Việt Nam sẽ mặc trang phục thi đấu mới này tại AFF Cup 2022. 

Theo kế hoạch, ngày 23-11, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung để chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Mục tiêu của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo là giành ngôi vô địch giải đấu. 

Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục