Tuyển futsal Việt Nam vào tứ kết giải futsal châu Á với ngôi nhì bảng

Tối 2/10, đội tuyển futsal Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ ở lượt trận cuối khi để thua 0-2 trước Nhật Bản.

Đội tuyển futsal Việt Nam nỗ lực trước đối thủ mạnh. (Ảnh: AFC)

Không có gì bất ngờ khi Nhật Bản chủ động tấn công và dồn ép đội tuyển futsal Việt Nam ngay từ những phút đầu tiên. Rất may sự xuất sắc của thủ môn Hồ Văn Ý giúp các đồng đội không phải nhận bàn thua sớm khi Olivera và Shimizu liên tục có những cú dứt điểm cực kỳ nguy hiểm.

Tuy nhiên đến phút thứ 6, đội tuyển futsal Việt Nam cuối cùng cũng đã phải nhận bàn thua. Shimizu với pha tỳ đè và đi bóng cực kỳ đẳng cấp đã vượt qua 2 cầu thủ phòng ngự trước khi tung cú dứt điểm chìm rất hiểm hóc để đánh bại nốt thủ môn Hồ Văn Ý, mở tỷ số cho đội tuyển Nhật Bản.

Những phút sau đó, thế trận vẫn hoàn toàn thuộc về Nhật Bản. Liên tục là những pha hãm thành nguy hiểm của đối phương nhưng Hồ Văn Ý vẫn chơi xuất thần để cứu thua cho đội tuyển futsal Việt Nam. Tuy nhiên việc đối thủ pressing quá rát khiến cơ hội phản công cho đội tuyển Việt Nam là không nhiều.

Đến phút thứ 30 của hiệp 2, đội tuyển futsal Việt Nam bất ngờ chơi power-play khi Thịnh Phát vào sân và mang áo thủ môn. Điều này khiến cho sức ép từ Nhật Bản giảm đi đáng kể. Đối thủ thật sự không dám tấn công nhiều khi nếu bị cầm hòa thì sẽ chắc chắn bị loại ngay từ vòng bảng.

Tuy nhiên khi thế trận đang khá thuận lợi thì đội tuyển futsal Việt Nam bất ngờ nhận bàn thua thứ 2. Người ghi bàn lại là Shimizu với pha xoay xở và dứt điểm cực chính xác vào góc hẹp. Nhận thất bại chung cuộc với tỷ số 0-2, đội tuyển Việt Nam vào tứ kết Vòng chung kết futsal châu Á 2022 với ngôi nhì bảng D.

Bảng xếp hạng bảng B.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục