U17 nữ Việt Nam gặp U17 nữ Nhật Bản tại chung kết

Tại chương trình giao hữu đang diễn ra tại thành phố Okinawa (Nhật Bản), đội tuyển U17 nữ Việt Nam đánh bại U17 nữ Singapore với tỷ số 4-0 trong trận bán kết diễn ra chiều 20/3. Như vậy đội tuyển U17 Việt Nam sẽ gặp chủ nhà U17 nữ Nhật Bản trong trận chung kết vào ngày mai (21/3).

U17 nữ Việt Nam và U17 nữ Singapore chụp ảnh lưu niệm sau khi trận đấu kết thúc. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Akira Ijiri tiếp tục sử dụng đội hình đang thi đấu khá tốt trong hai trận đấu vừa qua gồm: thủ môn Ngọc Ánh, hàng hậu vệ Đèo Ky Chun, Đỗ Lan Anh, Nguyễn Thị Thương và Vân Anh. Các tiền đạo Lê Thị Trang, Hoài Trinh và Lê Hồng Yêu tiếp tục được tín nhiệm cùng sự bọc lót của hàng tiền vệ gồm Thu Trang, Võ Ngọc Như Quỳnh và Thảo Nguyên.

Sơ đồ chiến thuật 4-3-3 tiếp tục tỏ ra hiệu quả trong trận đấu gặp U17 nữ Singapore. Các cầu thủ U17 nữ Việt Nam không gặp nhiều khó khăn, nhanh chóng giành thế chủ động.

Phút 12, Lê Thị Trang có bàn thắng mở tỷ số và tiếp tục lập công ở phút 18, đưa U17 Việt Nam vượt lên dẫn 2-0. Nửa cuối hiệp 1, đến lượt Lê Hồng Yêu ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 ở phút 20. Người ghi bàn ấn định chiến thắng 4-0 cho U17 Việt Nam là cầu thủ Đèo Ky Chun (phút 43).

Đánh giá về chiến thắng 4-0 của các học trò, huấn luyện viên trưởng Akira Ijiri cho biết: “Các cầu thủ đã thực hiện đúng đấu pháp của ban huấn luyện đề ra. Các em vào trận với tinh thần tự tin và triển khai bóng rất tốt. So với hai trận trước, hôm nay các học trò của tôi đã tiến bộ rất nhiều”.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục