U20 Việt Nam miệt mài rèn thể lực cường độ cao

Chính thức tập luyện từ ngày 28/1 vừa qua, các cầu thủ đội tuyển U20 Quốc gia đã bước sang ngày rèn quân thứ năm tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đang cùng các trợ lý tập trung củng cố thể lực cho các học trò, với các bài tập cường độ cao đầy thử thách.

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn cùng các tuyển thủ U20 Việt Nam miệt mài tập luyện. (Ảnh: VFF)

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, thủ môn trẻ Cao Văn Bình cho biết toàn đội đang tập luyện rất chăm chỉ và cố gắng: "Các thầy đã giao nhiều bài tập về thi đấu rất kỹ lưỡng để chuẩn bị cho giải sắp tới. Các buổi tập sáng và chiều rất cân đối và hợp lý với chúng tôi. Không khí trong đội đã tạo sự hòa nhập rất tốt cho các cầu thủ cũng như giúp chúng tôi có sự thoải mái trong sinh hoạt cũng như tập luyện".

Tuyển thủ Cao Văn Bình nói thêm: "So với đợt tập trung trước Tết, đợt này có một chút căng thẳng hơn đối với chúng tôi. Các buổi tập cũng khó khăn hơn nên chúng tôi càng phải cố gắng vượt qua. Mục tiêu của toàn đội tại Vòng chung kết U20 châu Á sắp tới là sẽ cố gắng thi đấu hết sức có thể ở cả bốn trận tại vòng bảng, với hy vọng giành vé vào sâu hơn".

Về phần mình, tiền đạo trẻ của CLB Hà Nội Nguyễn Văn Trường chia sẻ: “Cá nhân mình thấy có sự khác biệt giữa các thầy, nhưng điểm chung đó là các thầy đều rất tâm huyết với mục tiêu đề ra. Thầy Hoàng Anh Tuấn thay đổi sơ đồ liên tục với các bài tập gắn kết các cá nhân cầu thủ. Ở buổi tập vừa rồi, các thầy vẫn đang cho tập thể lực, sức mạnh trong đó chú trọng thể chất và kỹ năng cơ bản. Các đối thủ ở Vòng chung kết U20 châu Á đều mạnh, nên chúng ta sẽ cố gắng đá hết mình để hướng tới mục tiêu giành vé đi World Cup của toàn đội”.

Theo kế hoạch, các cầu thủ U20 quốc gia tiếp tục tập trung rèn thể lực các buổi sáng và chuyển sang các bài tập chuyền, kiểm soát bóng trong các buổi chiều cùng ngày. Nội dung này sẽ được ban huấn luyện duy trì cho đến hết đầu tiên của tháng 2/2023 trước khi chuyển sang các nội dung tập luyện tiếp theo.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tiếp tục đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong hai tuần tới, dự kiến có một số trận đấu tập với một CLB hạng Nhất trước khi di chuyển sang UAE tập huấn vào ngày 15/2 tới.

Đội tuyển U20 Việt Nam ở bảng B Vòng chung kết U20 châu Á 2023 cùng với Qatar, Australia, Iran. Các trận đấu tại vòng bảng của U20 Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 7/3. Nếu muốn giành vé dự Vòng chung kết U20 World Cup, U20 Việt Nam phải vào được đến vòng bán kết của giải.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục