U22 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho cuộc sát hạch quan trọng

Ngày 27/9, đội tuyển U22 có một ngày tập luyện với cường độ cao. Nếu như ở buổi tập sáng, các cầu thủ được rèn giũa về xử lý các tình huống cố định, thì ở buổi tập chiều, độ khó của những bài về chiến thuật cũng được nâng lên rất nhiều.

Các tuyển thủ U22 Việt Nam trong buổi tập chiều 27/9. (Ảnh: VFF)

Theo kế hoạch, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ lên đường sang UAE tập huấn vào ngày 8/10 tới. Như vậy, các cầu thủ chỉ còn quỹ thời gian 10 ngày để ghi những điểm số cuối cùng với Ban huấn luyện trong cuộc cạnh tranh vào danh sách tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022.

Trong thời gian qua, mặc dù bận công việc huấn luyện đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho hai trận đấu sắp tới tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022, nhưng HLV Park Hang-seo vẫn bám sát tình hình tập luyện của ĐT U22 Việt Nam thông qua báo cáo hằng ngày từ trợ lý Kim Han-yoon.

Trợ lý Kim Han-yoon trao đổi cùng HLV Park Hang-seo. (Ảnh: VFF)

Ông cũng thu xếp thời gian giữa các buổi tập của đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam để trực tiếp tới sân tập kiểm tra sự tiến bộ của các cầu thủ, đồng thời đánh giá khả năng của các vị trí thi đấu trong đội hình U22 Việt Nam thông qua các trận đấu tập nội bộ giữa hai đội tuyển.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, hậu vệ Lê Văn Đô cho biết, sự cạnh tranh tại đội tuyển U22 Việt Nam cao hơn rất nhiều so với tại CLB. Mặc dù nhận được nhiều điểm cộng từ BHL ở sự đa năng khi có thể chơi tốt ở hai vị trí khác là tiền vệ và tiền đạo cánh, tuy nhiên Văn Đô cũng chưa chắn chắn sẽ là người được lựa chọn. “HLV sẽ là người đánh giá và nhận xét, bản thân tôi chỉ biết cố gắng và quyết tâm tập luyện để có tên trong danh sách tham dự Vòng loại U23 châu Á”, Văn Đô nói.

Nếu không có gì thay đổi, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có thêm trận đấu tập nội bộ với đội tuyển Việt Nam vào chiều 29/9 tới. Đây có thể xem làm cuộc sát hạch quan trọng đối với cả hai đội tuyển trước khi chốt danh sách cho chuyến tập huấn và thi đấu tại nước ngoài.

Với đội tuyển U22 Việt Nam đó là chuyến tập huấn tại UAE và thi đấu Vòng loại U23 châu Á 2022 tại Kyrgyzstan. Còn đối với đội tuyển Việt Nam, đó là 2 trận đấu trên khách tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, gặp đội tuyển Trung Quốc tại UAE vào ngày 7/10 và gặp đội tuyển Oman tại Oman vào ngày 12/10.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục